Bắc Kinh 'cực kì quan ngại', Tiktok phân bua sau khi Ấn Độ cấm 59 ứng dụng Trung Quốc

4 Thanh Niên Online
Tiktok, WeChat, UC Browser, Meitu, Wonder Camera nằm trong số 59 ứng dụng Trung Quốc thịnh hành vừa bị Ấn Độ cấm.
Theo Ấn Độ, việc cấm 59 ứng dụng do công ty Trung Quốc phát triển có thể liên quan đến các hoạt động đe dọa "an ninh quốc gia và phòng vệ của Ấn Độ, có thể phương hại chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ấn Độ".
Theo tờ Hindustan Times, Bộ Công nghệ Thông tin Ấn Độ nhận được nhiều khiếu nại về việc một số ứng dụng di động chạy trên Android và iOS bí mật truyền trái phép dữ liệu người dùng tới các máy chủ bên ngoài Ấn Độ.
TikTok, hiện xem Ấn Độ là thị trường nước ngoài lớn nhất, bác bỏ việc chia sẻ thông tin với chính quyền Trung Quốc và cam kết tuân thủ mọi quy định về bảo mật dữ liệu riêng tư. Trong khi đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên nói nước này rất quan ngại trước quyết định của Ấn Độ.
Quyết định được đưa ra vài tuần sau vụ đụng độ giữa binh sĩ Trung Quốc và Ấn Độ gần Đường kiểm soát thực tế giữa hai nước hôm 15.6, làm ít nhất 20 lính Ấn Độ thiệt mạng.
Đây là lần đầu tiên Ấn Độ, với số người trực tuyến chiếm một nửa dân số 1,3 tỉ người, cấm các phần mềm nước ngoài.

Bình luận

User
Gửi bình luận
su

su

china cấm các web, ứng dụng của nước ngoài như Google, facebook, youtube ở lãnh thổ china. vậy nước ngoài cấm app của china thì lãi cãi cùn. chưa kể Ấn và china đụng độ với nhau ở biên giới. china khinh VN ở biển Đông, nghĩ VN dễ bắt nạt, nên toàn bắt nạt đánh đập ngư dân Việt, đâm chìm tàu cá Việt. Nh china đừng khinh các nước lớn như Ấn độ và Nhật.
china luutrudulieu

china luutrudulieu

tôi đồng suy nghĩ như bạn
Nguyễn Việt Hà

Nguyễn Việt Hà

Các ứng dụng này có thể theo dõi vị trí, theo dõi camera của người dùng, sẽ thế nào nếu 1 quân nhân cầm điện thoại vào vị trí trọng yếu và để lộ các bí mật quân sự, thậm trí các tuyến đường hành quân cũng bị các ứng dụng này theo dõi qua định vị
NVH

NVH

Ta chỉ nói chớ không hề làm mà có làm thì dân mạng ném đá mệt nghĩ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm