'Bàn tay ấm' giản dị giúp bệnh nhân Covid-19 không cô độc chống chọi tử thần

0 Thanh Niên Online
Hai y tá ở Brazil đã phát hiện ra một cách giúp các bệnh nhân Covid-19 đang cách ly cảm thấy đỡ cô đơn hơn bằng một chiếc găng tay cao su đổ đầy nước ấm có thể bắt chước sự tiếp xúc của con người.
Cuộc chiến vượt qua bệnh Covid-19 là một cuộc chiến đơn độc, khi bệnh nhân phải nỗ lực giành lấy sự sống mà không có người thân hay bạn bè bên cạnh. Tuy nhiên, hai y tá ở Brazil có một cách đơn giản để hỗ trợ bệnh nhân.
Họ đổ đầy nước ấm một chiếc găng tay bằng cao su và và buộc lại - giống như bóng nước - và lồng chúng qua các ngón tay của bệnh nhân để bắt chước động tác của con người. Họ gọi sáng tạo ngẫu hứng này là “bàn tay nhỏ của tình yêu”.
'Bàn tay ấm' giản dị giúp bệnh nhân Covid-19 không cô độc chống chọi tử thần - ảnh 1

Người dân tập trung được tiêm vắc xin ngừa Covid-19 tại trường học samba Portela ở Rio de Janeiro (Brazil), ngày 20.4

Reuters

Semei Araújo Cunha và Vanessa Formention đã phát triển phương pháp này vào tháng 3, khi số ca mắc Covid-19 tại Brazil tăng nhanh. Ngoài sự hỗ trợ tinh thần, găng tay này có thể giúp bệnh nhân cải thiện lưu lượng máu, cải thiện kết quả sai lệch về nồng độ oxy thấp. Hiện các bệnh viện xung quanh thành phố đang áp dụng kỹ thuật này, và nhận được nhiều phản ứng tích cực.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm