Bản tin Bầu cử Mỹ ngày 16.10: Joe Biden - chiến binh bền bỉ của đảng Dân chủ

1 Thanh Niên Online
Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden có "mờ nhạt" như nhiều người nghĩ? Tình hình bỏ phiếu sớm của cử tri Mỹ đang diễn ra thế nào? Tất cả đều có trong bản tin Bầu cử Mỹ năm 2020 của Báo Thanh Niên. Bản tin được phát lúc 19 giờ hằng ngày tại website thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên.
Trong kỳ bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020, số lượng cử tri Mỹ đi bỏ phiếu sớm đạt mức tăng kỷ lục, với khoảng 17 triệu lượt cử tri có thể đã bỏ phiếu xong.
Thời gian bắt đầu và kết thúc cho việc bỏ phiếu sớm này tùy thuộc vào quy định cụ thể của từng bang. Và chỉ còn lại một nhóm số ít cử tri vẫn còn đang lưỡng lự, chưa biết bỏ phiếu cho ai.
Bản tin Bầu cử Mỹ ngày 16.10: Joe Biden - chiến binh bền bỉ của đảng Dân chủ - ảnh 1
4 năm trước, Tổng thống Donald Trump đã giành chiến thắng nhờ vào nhóm cử tri này. Nhưng trong năm nay, tình hình có vẻ đang tạo nhiều bất lợi cho ông.
Theo trang phân tích chính trị Five Thirty Eight thì hiện ông Joe Biden đang dẫn trước ông Donald Trump với 10,5 điểm % trên các bảng khảo sát toàn quốc.
Cụ thể, cựu Phó tổng thống Mỹ Joe Biden đang nhận được 52,4% sự ủng hộ, trong khi con số này của ông Donald Trump là 42,9%.
Theo dự đoán của Five Thirty Eight, ông Biden có 87 % giành chiến thắng trong kỳ bầu cử năm 2020, trong khi khả năng ông Trump giành chiến thắng hiện chỉ vỏn vẹn ở mức 13%.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nhung Tran

Nhung Tran

Biden sẽ thắng, người khiêm tốn sẽ có tất cả

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Bản tin bầu cử Mỹ ngày 24.10: Tổng thống Trump đối thủ Biden ra sức vận động tại các bang chiến địa

Bản tin bầu cử Mỹ ngày 24.10: Tổng thống Trump đối thủ Biden ra sức vận động tại các bang chiến địa

Sau cuộc tranh luận tổng thống cuối cùng, hai ứng cử viên Donald Trump và Joe Biden sẽ làm gì tiếp theo để lôi kéo cử tri? Cáo buộc gia đình ứng cử đảng Dân chủ tham nhũng đang diễn biến theo chiều hướng nào? Tất cả sẽ có trong bản tin cập nhật Bầu cử Mỹ năm 2020 ngày 24.10 của Báo Thanh Niên, được phát vào buổi tối hằng ngày tại địa chỉ thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên.
Vì sao có Thượng nghị sĩ Cộng hòa phải 'xa lánh' Tổng thống Trump

Vì sao có Thượng nghị sĩ Cộng hòa phải 'xa lánh' Tổng thống Trump

Đảng Cộng hòa không còn nhiều thời gian, tiền bạc lẫn lựa chọn để ngăn chặn đảng Dân chủ phá vỡ thế đa số tại Thượng viện Mỹ. Khi chỉ còn đúng 2 tuần nữa là đến ngày bầu cử chính thức, sự sụt giảm ủng hộ đối với Tổng thống Donald Trump trên các khảo sát toàn nước Mỹ đang khiến 10 thượng nghị sĩ Cộng hòa rơi vào cuộc đua đầy cam go.
LogOnce');