Tổng thống Trump và những phát ngôn 'có một không hai' trên đường tranh cử

0 Thanh Niên Online
Kể từ sau khi Nhà Trắng tuyên bố Tổng thống Donald Trump đã âm tính với Covid-19, ông chính thức quay lại đường đua tranh cử từ ngày 12.10. Đến nay, ông Trump đã chính thức đặt chân đến 3 trong tổng số 5 bang dự kiến sẽ vận động trong tuần này.
Tổng thống Donald Trump hy vọng sẽ giành lại các cử tri sau thời gian “ở ẩn” để điều trị Covid-19. Vị tổng thống 74 tuổi cũng tuyên bố ông cảm thấy “thật sung sức” sau khi nhiễm Covid-19.
Trong sự kiện đầu tiên ở Sanford, bang Florida, ông Trump nói muốn hôn tất cả các khán giả vì đã “miễn dịch với Covid-19”.
Tổng thống Trump và những phát ngôn 'có một không hai' trên đường tranh cử - ảnh 1
“Giờ tôi đã vượt qua bệnh Covid-19 rồi. Họ nói tôi miễn dịch. Tôi cảm thấy thật mạnh mẽ. Tôi sẽ hôn tất cả khán giả ở đây, tất cả những người đàn ông và phụ nữ xinh đẹp. Tôi sẽ tặng các bạn nụ hôn thật dài”.
Sau Florida, ông Trump tiếp tục vận động tranh cử ở Johnstown, bang Pennsylvania trong ngày 13.10. Tại đây, tổng thống kêu gọi các nữ cử tri ở vùng ngoại ô ủng hộ cho mình và khẳng định ông sẽ giữ an toàn cho cộng đồng cử tri này.
Tổng thống Trump và những phát ngôn 'có một không hai' trên đường tranh cử - ảnh 2
Ông nói: “Nhưng các phụ nữ ở ngoại ô, họ nên thích tôi hơn bất cứ người nào khác ở sự kiện tối nay, vì tôi đã chấm dứt quy định phá hủy khu vực sống của nó. Tôi tiêu diệt luật lệ cho phép tội ác lan tràn ở ngoại ô để mọi người có thể sống giấc mơ Mỹ”.
Ông Trump sau đó tha thiết kêu gọi: “Nên có thể làm giúp tôi chuyện này được không, những phụ nữ ở ngoại ô hỡi, làm ơn hãy thích tôi được không? Làm ơn, làm ơn. Tôi đã cứu rỗi khu vực sống của các bạn đó, được chứ?”.
Đến ngày 14.10, Tổng thống Trump đến Des Moines, bang Iowa để vận động tranh cử. Iowa là tiểu bang ông từng giành chiến thắng dễ dàng trong kỳ bầu cử năm 2016. Theo nhiều chuyên gia, điều này chứng tỏ kỳ bầu cử năm nay không hề dễ dàng cho Tổng thống Trump.
Tổng thống Trump và những phát ngôn 'có một không hai' trên đường tranh cử - ảnh 3
“Kêu gọi bạn bè, gia đình, hàng xóm, đồng nghiệp của các bạn, đi ra ngoài bỏ phiếu ngay vì nếu tôi không giành được Iowa, tôi sẽ không còn tin tưởng bang này nữa”, ông Trump phát biểu quyết liệt.
Tuy nhiên, cũng tại Iowa, ông Trump đã có một phát biểu khó hiểu: “Tôi từng được đề cử 3 giải Nobel Hòa bình ở 3 chủ đề khác nhau đó. Để tôi kể chuyện này, cái đêm mà tôi ở Florida, tôi nói với Đệ nhất Phu nhân là “em yêu chúng ta sẽ nhận được nhiều chú ý chưa từng có đêm nay”. Tôi mở TV, rồi họ nói về cơn lũ lụt ở Iowa. 3 - 4 tin tức liền, cứ thế cứ thế. Sao chả ai nói gì đến đề cử Nobel Hòa bình của tôi vậy?”
Tổng thống Trump và những phát ngôn 'có một không hai' trên đường tranh cử - ảnh 4
Đám đông khán giả hoàn toàn im lặng sau phát biểu trên của tổng thống. Cư dân mạng lên án bài nói của ông Trump là ích kỷ và xem nhẹ thảm họa thiên nhiên đe dọa cuộc sống người dân.
Tổng thống Trump sẽ tiếp tục đến bang Bắc Carolina và Georgia trong tuần này. Theo các thăm dò dư luận toàn quốc, ông Trump đang xếp sau đối thủ từ đảng Dân chủ Joe Biden.
Trong khi đó, ngày 13.10, ông Joe Biden cũng vận động tranh cử ở một trung tâm cộng đồng cho người lớn tuổi ở phía nam bang Florida. Ông Biden lên án ông Trump xem người lớn tuổi là đối tượng “có thể hy sinh được”.
Tổng thống Trump và những phát ngôn 'có một không hai' trên đường tranh cử - ảnh 5
“Các bạn có thể bị hy sinh, có thể bị lãng quên, hầu như bạn chẳng là ai cả. Đó là cách ông ấy nhìn nhận người lớn tuổi, cách ông ấy nhìn nhận bạn”, ông Biden phát biểu.
Ông Biden nói thêm “người lớn tuổi duy nhất mà Donald Trump có vẻ quan tâm” là chính ông ấy. Tổng thống Trump vốn xem khu vực cử tri lớn tuổi ở Florida là thành trì giúp ông giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng. Đại học Florida Atlantic (FAU) hôm 13.10 công bố kết quả khảo sát cử tri tại Florida cho thấy tỉ lệ ủng hộ dành cho ông Biden đang là 51%, còn với ông Trump là 47%.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Tòa án Tối cao Mỹ ra phán quyết có lợi cho ông Trump

Tòa án Tối cao Mỹ ra phán quyết có lợi cho ông Trump

Lại thêm một bàn thua cho đảng Dân chủ, khi ngày 26.10, Tòa án Tối cao Mỹ ở Wisconsin phán quyết các phiếu bầu qua thư ở bang này chỉ được đếm với điều kiện phiếu được gửi đến trước ngày tổng tuyển cử chính thức.
LogOnce');