Bị cắt internet, người biểu tình Myanmar vẫn xuống đường với nến và hoa

0 Thanh Niên Online
Quân đội Myanmar cắt mạng internet tại phần lớn quốc gia này, khiến người tổ chức các cuộc biểu tình phải tìm cách thay thế để truyền đạt các hướng dẫn.
Bất chấp việc quân đội yêu cầu các nhà cung cấp mạng Myanmar ngừng cung cấp internet không dây, vẫn diễn ra một số hoạt động phản đối khắp Myanmar.
Những người đứng đầu các cuộc biểu tình kêu gọi liên lạc bằng các phương thức truyền thống như gọi điện thoại, nghe đài radio..
Trong ngày 2.4, người biểu tình cũng thực hiện “cuộc đình công hoa”. Hoa được đặt ngẫu nhiên tại nhiều địa điểm công cộng để tưởng nhớ các nạn nhân đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình.
Bị cắt internet, người biểu tình Myanmar vẫn xuống đường với nến và hoa - ảnh 1
Tại Yangon, người biểu tình còn tổ chức một buổi cầu nguyện dưới ánh nến, tưởng nhớ các nạn nhân và thể hiện sự ủng hộ đối với các lãnh đạo chính quyền dân sự. Sự kiện tương tự cũng được tổ chức ở thị trấn Hpakan, phía bắc Myanmar.
Bị cắt internet, người biểu tình Myanmar vẫn xuống đường với nến và hoa - ảnh 2
Các cuộc biểu tình đã vấp phải phản ứng mạnh từ lực lượng an ninh.
Truyền thông địa phương đưa tin về việc lực lượng an ninh nổ súng trực tiếp vào đám đông trong một cuộc biểu tình gần thành phố Mandalay, khiến 4 người bị thương, trong đó có hai người đang trong tình trạng nguy kịch.
Đã có hơn 540 người thiệt mạng trong suốt 2 tháng diễn ra các cuộc biểu tình phản đối chính biến khắp Myanmar từ ngày 1.2.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm