Biểu tình, bạo động lan ra nhiều thành phố Mỹ sau cái chết của người da màu

0 Thanh Niên Online
Ngày 31.5, nhiều thành phố thuộc Mỹ trải qua thêm một đêm bất ổn vì biểu tình phản đối cái chết của George Floyd, một người da đen ở bang Minnesota.
Lệnh giới nghiêm không thể ngăn chặn đụng độ bạo lực giữa cảnh sát và người biểu tình nổ ra tại nhiều nơi sau cái chết của George Floyd, một người da đen ở bang Minnesota, sau khi bị cảnh sát khống chế bạo lực khoảng một tuần trước.
Các cuộc phản đối ôn hòa ban đầu chuyển thành đập phá, cướp bóc và phóng hỏa kéo dài từ Baltimore đến Reno, từ Indianapolis đến Seattle, từ Louisville đến Washington D.C.
Biểu tình, bạo động lan ra nhiều thành phố Mỹ sau cái chết của người da màu - ảnh 1

Một cửa hàng tại Seattle bị người biểu tình đập phá.

Reuters

Cảnh sát nhiều nơi dùng đạn cao su và hơi cay để giải tán người biểu tình. Một người đàn ông thậm chí nhắm bắn cung tên vào đám đông. Một số phóng viên đã trở thành mục tiêu tấn công.
Tại New York City, cảnh sát đã bắt giữ khoảng 350 người. Ngoài ra có 30 cảnh sát bị thương nhẹ.
Thị trưởng Bill de Blasio cho biết đang điều tra hành vi của cảnh sát, trong đó có các đoạn video đăng trên mạng xã hội quay lại cảnh xe SUV cảnh sát tông vào người biểu tình ở Brooklyn khi họ ném đá vào chiếc xe.
Biểu tình, bạo động lan ra nhiều thành phố Mỹ sau cái chết của người da màu - ảnh 2

Nhiều người biểu tình bị cảnh sát bắt giữ.

Reuters

Tổng thống Trump gọi người biểu tình là "côn đồ". Ngày 31.5, ông tuyên bố trên Twitter cá nhân rằng chính phủ Mỹ sẽ liệt nhóm chống phát xít Antifa vào danh sách tổ chức khủng bố. Nhưng chưa rõ liệu thành viên Antifa có tham gia biểu tình không.
Sau một đêm biểu tình làm tan hoang Atlanta, thị trưởng thành phố Keisha Lance Bottoms chỉ trích các tuyên bố của ông Trump làm bùng lên ngọn lửa chia rẽ nước Mỹ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Ông Trump từng mưu tính thay bộ trưởng tư pháp vì không ủng hộ đảo ngược kết quả bầu cử?

Ông Trump từng mưu tính thay bộ trưởng tư pháp vì không ủng hộ đảo ngược kết quả bầu cử?

Thượng nghị sĩ Scott Perry, người đã thất bại trong nỗ lực phản đối kết quả phiếu đại cử tri ở phiên họp lưỡng viện Quốc hội Mỹ hôm 6.1, chính là người đóng vai trò quan trọng trong nỗ lực lật đổ người lãnh đạo Bộ Tư pháp nhằm thay thế người này bằng một nhân vật trung thành sẵn sàng hỗ trợ quá trình đảo chiều kết quả bầu cử của cựu Tổng thống Donald Trump.