Cảnh sát Mỹ công bố video cảnh sát nổ súng vào thanh niên da đen

1 Thanh Niên Online
Đoạn video cho thấy cảnh sát bắn chết người thanh niên da màu Deon Kay trong cảnh quay bằng camera gắn trên người viên cảnh sát đã nổ súng, được công bố theo một quy định mới có hiệu lực ở thủ đô Washington (Mỹ).
 
Cảnh sát thủ đô Washington (Mỹ) hôm 3.9 công bố đoạn phim từ camera gắn trên người một cảnh sát viên da trắng, người đã bắn chết một thanh niên da màu vào ngày 2.9. Đoạn phim cho thấy dường như nạn nhân có cầm một khẩu súng.
Nạn nhân là Deon Kay, 18 tuổi. Thủ đô Washington D.C trước đó thông qua luật khẩn cấp yêu cầu cảnh sát phải công bố video trong vòng 5 ngày kể từ khi có vụ việc liên quan đến sử dụng vũ lực gây chết người hoặc thương tích nghiêm trọng.
Cảnh sát Mỹ công bố video cảnh sát nổ súng vào thanh niên da đen - ảnh 1

Người biểu tình bắn pháo hoa vào cảnh sát trong cuộc biểu tình phản đối cái chết của người đàn ông da đen, Daniel Prude, ở Rochester, New York (Mỹ) ngày 4.9

Reuters

Đây là video từ camera cảnh sát đầu tiên được công khai. Vụ nổ súng hôm 2.9 đã làm nổ ra nhiều cuộc biểu tình mới trong làn sóng phản đối việc cảnh sát dùng bạo lực quá đáng đối với người Mỹ da màu.
Cảnh sát nói đã thu được hai khẩu súng tại hiện trường. Hai thanh niên da màu 18 tuổi và 19 tuổi đã bị bắt vì mang súng lục không có giấy phép. Một cuộc điều tra về cái chết của Kay đang được tiến hành, và các cảnh sát liên quan đã bị đình chỉ công tác.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
dm***@gmail.com

dm***@gmail.com

Phải tuân thủ luật pháp noi mình sống... nhưng những người trong bộ máy Công quyền cũng không được lạm dụng quyền lực để làm bậy...sai luật.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Ông Trump từng mưu tính thay bộ trưởng tư pháp vì không ủng hộ đảo ngược kết quả bầu cử?

Ông Trump từng mưu tính thay bộ trưởng tư pháp vì không ủng hộ đảo ngược kết quả bầu cử?

Thượng nghị sĩ Scott Perry, người đã thất bại trong nỗ lực phản đối kết quả phiếu đại cử tri ở phiên họp lưỡng viện Quốc hội Mỹ hôm 6.1, chính là người đóng vai trò quan trọng trong nỗ lực lật đổ người lãnh đạo Bộ Tư pháp nhằm thay thế người này bằng một nhân vật trung thành sẵn sàng hỗ trợ quá trình đảo chiều kết quả bầu cử của cựu Tổng thống Donald Trump.