Chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19 quy mô lớn bắt đầu ở châu Âu

2 Thanh Niên Online
Hôm 27.12, các quốc gia trên khắp châu Âu đã phát động chiến dịch tiêm chủng vắc xin quy mô lớn, xuyên biên giới trong nỗ lực phối hợp nhằm kiểm soát đại dịch Covid-19.
 
Chương trình tiêm chủng xuyên biên giới với quy mô chưa từng có đã được khởi động ở châu Âu trong ngày 27.12. Sau khi chính phủ các nước tại đây bị chỉ trích vì không hợp tác cùng nhau trong buổi đầu đại dịch, phản ứng phối hợp là hy vọng hiện tại, đảm bảo phân phối vắc xin đồng đều trên toàn khu vực, có tổng dân số khoảng 450 triệu người.
EU đã ký hợp đồng mua hơn 2 tỉ liều vắc xin và đặt mục tiêu tiêm chủng cho tất cả người lớn trong năm 2021. Tại Rome, y tá Claudia Albertini nằm trong số 3 nhân viên y tế được tiêm mũi đầu tiên của loại vắc xin do Pfizer và BioNtech phát triển. Cô kêu gọi những người Ý khác noi gương cô, vì y học và khoa học là phương tiện duy nhất hiện có để chống dịch Covid-19.
Chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19 quy mô lớn bắt đầu ở châu Âu - ảnh 1

Cụ bà Gertrude Haas, 101 tuổi, là người được tiêm vắc xin đầu tiên tại viện dưỡng lão ở Berlin (Đức), ngày 27.12

Reuters

Các cuộc khảo sát cho thấy người châu Âu có mức độ do dự cao đối với vắc xin, khiến các nhà lãnh đạo của Liên minh châu Âu gồm 27 quốc gia phải nỗ lực thuyết phục rằng đây là cơ hội tốt nhất để quay lại cuộc sống bình thường vào năm tới.
Dù châu Âu có hệ thống chăm sóc sức khỏe vào loại tốt nhất trên thế giới, một số nước đã phải kêu gọi các bác sĩ đã nghỉ hưu trở lại phục vụ trong đợt tiêm vắc xin quy mô lớn này. Bên ngoài khối EU, các nước như Anh, Thụy Sĩ và Serbia cũng đã bắt đầu tiêm chủng cho người dân của mình trong vài tuần gần đây.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tuan Nguyen

Tuan Nguyen

mong thế giới mau thoát khỏi ảnh hưởng của Covid 19
Manni M.

Manni M.

Trích:
"Các cuộc khảo sát cho thấy người châu Âu có mức độ do dự cao đối với vắc xin, khiến các nhà lãnh đạo của Liên minh châu Âu gồm 27 quốc gia phải nỗ lực thuyết phục rằng đây là cơ hội tốt nhất để quay lại cuộc sống bình thường vào năm tới."
Hết trích./.
Lời bàn: Chống đại dịch Covid-19 không chỉ vật chất (vaccine, thiết bị,...) mà còn tinh thần (niềm tin và hy vọng)!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm