Chủ nhà tang lễ Texas 'kiệt sức' giữa đại dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online
Số ca tử vong do bệnh Covid-19 đã khiến nhiều nhà tang lễ ở Mỹ choáng ngợp. Một số doanh nghiệp gia đình đã phải xử lý một khối lượng người chết khổng lồ, bao gồm cả công ty tang lễ Pry Senior ở Houston, bang Texas.
Pryor là giám đốc của nhà tang lễ nhỏ ở thành phố Houston, bang Texas (Mỹ). Kể từ khi đại dịch Covid-19 ập đến và gây những hậu quả nặng nề, điện thoại của ông không ngừng đổ chuông. Ông Pryor thường đích thân trả lời điện thoại rồi lái xe đến nhận thi thể của thêm một bệnh nhân nữa.
Số ca Covid-19 tử vong tại Mỹ hiện đã đạt đến con số nửa triệu. Pryor nói rằng số người chết trong năm 2020 tại nhà tang lễ của ông cao gấp đôi so với những năm trước đó. Và năm 2021, cho đến nay, không hề dễ dàng hơn. Khi số người chết tăng lên, các bệnh viện quá tải luôn muốn các thi thể được chuyển đi nhanh chóng.
Chủ nhà tang lễ Texas 'kiệt sức' giữa đại dịch Covid-19 - ảnh 1

Anh Devonzic Clark, kỹ thuật viên vận hành tại nhà tang lễ Pry Senior, chuẩn bị trước hai lễ tang khi tình hình dịch Covid-19 đang bùng phát, ở thành phố Houston, bang Texas (Mỹ)

Reuters

Nhân viên tại nhà tang lễ cảm thấy căng thẳng, và trong năm qua, một số người kiệt sức đã nghỉ việc, trong khi nhiều người khác bị ốm. Bản thân gia đình của Pryor cũng đã phải đối mặt với đau thương trong đại dịch, khi ông mất đi cháu trai và chú của mình, cũng như nhiều thành viên khác. Nhưng ông vẫn cố gắng giữ thái độ lạc quan.
Ngoài ra, thời điểm này, một cơn bão tuyết lớn đã gây ra mất điệnthiếu nước uống nhiều ngày ở Houston, làm căng thẳng thêm tình hình điều trị bệnh nhân Covid-19 tại các bệnh viện và đường sá đóng băng gây cô lập cho nhiều cộng đồng dễ bị tổn thương.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm