Số ca nhiễm Covid-19 ở Mỹ vượt mức 20 triệu, bệnh viện quá tải

4 Thanh Niên Online
Một ngày sau khi số ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ vượt mức 20 triệu người, Sở y tế công cộng bang California ra lời kêu gọi hiến máu khẩn cấp.
Bang California đang trở thành tâm dịch Covid-19 của nước Mỹ với số ca nhiễm tăng vọt khiến nhiều bệnh viện, đặc biệt ở thành phố Los Angeles, bị quá tải.
Các chuyên gia y tế cho biết số ca nhiễm tăng vọt trong nhiều tuần qua ở Mỹ là do thời tiết trở lạnh mà người dân không ở nhà và vẫn đi lại không cần thiết. Số người mắc và tử vong vì Covid-19 tăng trên toàn nước Mỹ kể từ lễ Tạ ơn. Chỉ trong tháng 12.2020, đã có hơn 78.000 người chết vì Covid-19 tại Mỹ.
Việc xuất hiện biến thể mới của virus corona dễ lây nhiễm hơn tại bang California, Colorado và Florida khiến việc tiêm vắc xin càng trở nên quan trọng.
Thượng nghị sĩ Mitt Romney kêu gọi chính phủ liên bang yêu cầu các bác sĩ và người tham gia chống dịch Covid-19 thực hiện tiêm vắc xin và thiết lập danh sách tiêm vắc xin cho người dân theo mức độ ưu tiên và năm sinh. Chính quyền Tổng thống Trump được cho là không đạt được mục tiêu 20 triệu người Mỹ được tiêm mũi vắc xin đầu tiên vào cuối năm 2020. Tính đến ngày 1.1.2021, có khoảng 2,8 triệu liều vắc xin Covid-19 được tiêm ở Mỹ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Doan Van Nua

Doan Van Nua

Không thể hình dung được một đất nước tiên phong trong mọi lĩnh vực lại thất thủ đối với với đại dịch covid -19. Cầu mong cho nước Mỹ vượt qua được cơn ác mộng này!
tien doan

tien doan

Thật đau buồn cho người dân Mỹ trước thảm họa của đại dịch Covid - 19, cầu mong cho vaccin sớm phát huy hiệu lực giúp nước Mỹ được bình an
ng***@gmail.com

ng***@gmail.com

Hy vọng vaccine được tiêm chủng rộng rãi không chỉ ở Mỹ mà ở tất cả các quốc gia trên thế giới. Đặc biệt là ở Việt Nam.
beoanh92

beoanh92

Tình hình covid ở Mỹ thật kinh khủng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm