90% dân số tiêm vắc xin Covid-19, nước Mỹ mới có miễn dịch cộng đồng

4 Thanh Niên Online
Theo bác sĩ Anthony Fauci, chuyên gia dịch tễ học hàng đầu của Mỹ, để đạt miễn dịch cộng đồng với Covid-19 tại Mỹ, tỉ lệ dân số cần tiêm chủng phải đạt 90%.
Bác sĩ Anthony Fauchi từng nói rằng cần có 60-70% dân số miễn nhiễm với Covid-19 thì sẽ đạt được miễn dịch cộng đồng và quay lại cuộc sống bình thường. Nhưng chuyên gia dịch tễ học hàng đầu này vừa thừa nhận ông phải nâng tỉ lệ này lên 90%.
Hôm 24.12, vào ngày sinh nhật lần thứ 80 của ông Fauci, nước Mỹ ghi nhận hơn 3.000 ca tử vong vì Covid-19 trong ngày thứ 2 liên tiếp.
Tính đến đêm 25.12, đã có trên 330.000 người chết vì Covid-19 ở Mỹ. Đây cũng là thời điểm người Mỹ đi lại bằng đường hàng không nhiều nhất kể từ khi đại dịch bùng phát hồi tháng 3.
Theo cơ quan an ninh vận tải Mỹ, có hơn 1,1 triệu hành khách làm thủ tục bay trong ngày 23.12, hai ngày trước Lễ Giáng sinh. Lưu lượng người ở sân bay hôm 23.12 vượt mức kỷ lục hôm 29.11 - Chủ nhật sau lễ Tạ ơn.
Điều này đồng nghĩa với việc có nhiều người Mỹ bỏ ngoài tai lời khuyên của ngành y tế về việc tránh tập trung đông người. Giới chức y tế tin rằng số lượng lớn người đi du lịch và tập trung trong nhà vào lễ Tạ ơn là nguyên nhân khiến số ca Covid-19 bùng nổ.
Phần lớn người dân Mỹ được thông báo rằng họ có thể phải chờ đợi từ 6 tháng trở lên mới được tiêm vắc xin ngừa Covid-19. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
tien doan

tien doan

Vất vả với căn bệnh dịch, không hiểu nguyên nhân nào tạo ra để phòng bệnh cho tốt
NVH

NVH

Ít nhất hiện nay có gần 11.265.000 người Mỹ tạm miễn nhiễm Covid19 do đã nhiễm bệnh và may mắn phục hồi không như gần 338.440 người Mỹ nằm xuống vĩnh viễn vì Covid19 là chuyện xạo(It is a hoax).
Nguyễn Văn Thành

Nguyễn Văn Thành

Một yêu cầu tỷ lệ rất cao, tuy nhiên vì vaccine rất quan trọng cần đảm bảo sự an toàn cho người dân nên yêu cầu này là vô cùng chính đáng.
Khang Nguyen

Khang Nguyen

Mình cũng đang chờ đợi được chích vacxin đây. Mong mỹ đẩy mạnh sản xuất vacxin hơn nữa cho thế giới nhờ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm