Sự kiện 'cả đời chỉ có một lần': sao Mộc và sao Thổ giao hội tạo Sao Giáng sinh

6 Thanh Niên Online
Một hiện tượng thiên thể chưa từng có trong 397 năm: các hành tinh lớn nhất trong hệ Mặt trời là Sao Mộc và Sao Thổ sẽ xếp thẳng hàng gần nhau đến mức trở thành một “ngôi sao” duy nhất trên bầu trời vào dịp Giáng sinh.
 
Mỗi năm, người trên trái đất đều có thể thấy hai hành tinh lớn nhất hệ Mặt trời dường như đi qua nhau trong cùng một vùng trời và đó được gọi là sự giao hội.
Tuy nhiên, theo NASA, năm nay khi hai hành tinh đi qua nhau vào ngày 21.12, chúng dường như sẽ sát nhau hơn nhiều, trở thành một “sự giao hội tuyệt vời” khi khoảng cách bầu trời giữa 2 hành tinh chỉ là 6 phút góc, tức 0,1 độ.
Sự kiện 'cả đời chỉ có một lần': sao Mộc và sao Thổ giao hội tạo Sao Giáng sinh - ảnh 1

Nhiều người đứng xem hiện tượng thiên thể "sao Giáng sinh" trên bầu trời tại Bãi biển Cardiff State ở California (Mỹ) ngày 21.12

Reuters

Sự kiện chỉ có một lần trong đời này nổi tiếng đến mức được gọi là “Ngôi sao Giáng sinh” vì nó diễn ra trong mùa Noel.
Người ta cho rằng ba vị vua, các nhân vật mà theo Tân Ước đã theo sự dẫn dắt của Ngôi sao Bethlehem huyền thoại đến thăm Chúa hài đồng, có thể đã chứng kiến những hiện tượng tương tự như “sao Giáng sinh” vào năm 7 sau Công nguyên.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Văn Thành

Nguyễn Văn Thành

Xem tin tức thấy sao Mộc và sao Thổ dù cách xa nhau nhưng nhìn lại gần nhau thật đặc biệt, tiếc là mình không có cơ hội được chiêm ngưỡng trực tiếp hình ảnh hiếm thấy ấy.
Hi Vọng

Hi Vọng

Tiếc thay ta không thấy được hiện tượng đó
beoanh92

beoanh92

Sao giáng sinh, như một điều may mắn trong mùa noel.
Ngày của gió

Ngày của gió

Không đọc tin này nên không biết. Đặc biệt quá luôn nè!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm