Chủ tịch Tập tuyên bố ‘không thế lực’ nào ngăn cản được Trung Quốc

2 Thanh Niên Online
Bắc Kinh vừa tổ chức lễ duyệt binh quy mô lớn hôm 1.10 để kỉ niệm 70 năm quốc khánh Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.
Hôm 1.10, Bắc Kinh đã tổ chức kỉ niệm 70 năm quốc khánh Trung Quốc bằng màn duyệt binh với quy mô lớn. Khoảng 15.000 binh sĩ, xe tăng và nhiều vũ khí hiện đại diễu binh qua quảng trường Thiên An Môn nhân sự kiện trọng đại này.
Phát biểu tại quảng trường Thiên An Môn, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tán dương “giấc mộng Trung Hoa”, cũng là giấc mơ mà nhà lãnh đạo theo đuổi nhằm đem lại sức sống mới cho Trung Quốc. Ngoài ra, ông Tập cam kết phát triển hòa bình nhưng nhấn mạnh “không thế lực nào có thể làm lay chuyển vị thế của Trung Quốc, hay ngăn người dân và đất nước Trung Quốc tiến lên phía trước.”
Theo CNN, sau bài phát biểu của ông Tập là lễ duyệt binh kéo dài khoảng 80 phút với nhiều vũ khí mới. Sau màn diễu binh là các đoàn diễu hành mang theo những bức chân dung lớn của các thế hệ lãnh đạo Trung Quốc được đưa qua quảng trường.
Duyệt binh mừng quốc khánh là sự kiện quan trọng nhất trong năm trong bối cảnh Trung Quốc mong muốn thể hiện sự tự tin đối mặt mọi thách thức. “Trung Quốc phải duy trì sự thịnh vượng và ổn định lâu dài tại Hồng Kông và Macao, thúc đẩy việc phát triển quan hệ hòa bình với Đài Loan và tiếp tục phấn đấu cho sự thống nhất hoàn toàn của tổ quốc”, Chủ tịch Tập phát biểu.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Loc nguyen

Loc nguyen

Viết theo cảm nghĩ cá nhân
sức mạnh quân là cuộc chơi sống còn của bất cứ dân tộc nào.
Nếu các cường quốc cố gắng phát triển vũ khí hạt nhân để răng đe kẻ khác,hoặc khi cuộc chiến vượt tầm kiểm soát,thì họ không còn lựa chọn nào ngoài việc lôi vũ khí hủy diệt ra...
Vì vậy những nước bé nhỏ,nếu không có vũ khí này,thì muôn đời sẻ bị bắt nạt mãi mãi.
Tôi nghĩ nếu không giãi trừ được vũ khí hạt nhân của các nước lớn,thì các nước nhỏ cũng phải phát triển vũ khí hạt nhân.
NVH

NVH

Bộ thiếu gạch xây nhà sao? Nhiều người có đá tảng nữa đó.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung và những điều không nói ra sau lễ ký kết

Thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung và những điều không nói ra sau lễ ký kết

Mỹ và Trung Quốc đã ký một thỏa thuận thương mại ban đầu trong hôm 15.1, rút lại một số mức thuế và thúc đẩy Trung Quốc mua các sản phẩm của Mỹ, tạm ngừng chuỗi 18 tháng đình trệ quan hệ giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, vẫn còn một số điểm nhức nhối chưa được giải quyết.
ync=1;e.charset='utf-8';e.src='//static.dable.io/dist/plugin.min.js'; _=a.getElementsByTagName(l)[0];_.parentNode.insertBefore(e,_); })(window,document,'dable','script'); dable('setService', 'video.thanhnien.vn'); dable('sendLogOnce');