Chủ tịch Tập tuyên bố ‘không thế lực’ nào ngăn cản được Trung Quốc

2 Thanh Niên Online
Bắc Kinh vừa tổ chức lễ duyệt binh quy mô lớn hôm 1.10 để kỉ niệm 70 năm quốc khánh Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.
Hôm 1.10, Bắc Kinh đã tổ chức kỉ niệm 70 năm quốc khánh Trung Quốc bằng màn duyệt binh với quy mô lớn. Khoảng 15.000 binh sĩ, xe tăng và nhiều vũ khí hiện đại diễu binh qua quảng trường Thiên An Môn nhân sự kiện trọng đại này.
Phát biểu tại quảng trường Thiên An Môn, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tán dương “giấc mộng Trung Hoa”, cũng là giấc mơ mà nhà lãnh đạo theo đuổi nhằm đem lại sức sống mới cho Trung Quốc. Ngoài ra, ông Tập cam kết phát triển hòa bình nhưng nhấn mạnh “không thế lực nào có thể làm lay chuyển vị thế của Trung Quốc, hay ngăn người dân và đất nước Trung Quốc tiến lên phía trước.”
Theo CNN, sau bài phát biểu của ông Tập là lễ duyệt binh kéo dài khoảng 80 phút với nhiều vũ khí mới. Sau màn diễu binh là các đoàn diễu hành mang theo những bức chân dung lớn của các thế hệ lãnh đạo Trung Quốc được đưa qua quảng trường.
Duyệt binh mừng quốc khánh là sự kiện quan trọng nhất trong năm trong bối cảnh Trung Quốc mong muốn thể hiện sự tự tin đối mặt mọi thách thức. “Trung Quốc phải duy trì sự thịnh vượng và ổn định lâu dài tại Hồng Kông và Macao, thúc đẩy việc phát triển quan hệ hòa bình với Đài Loan và tiếp tục phấn đấu cho sự thống nhất hoàn toàn của tổ quốc”, Chủ tịch Tập phát biểu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Loc nguyen

Loc nguyen

Viết theo cảm nghĩ cá nhân
sức mạnh quân là cuộc chơi sống còn của bất cứ dân tộc nào.
Nếu các cường quốc cố gắng phát triển vũ khí hạt nhân để răng đe kẻ khác,hoặc khi cuộc chiến vượt tầm kiểm soát,thì họ không còn lựa chọn nào ngoài việc lôi vũ khí hủy diệt ra...
Vì vậy những nước bé nhỏ,nếu không có vũ khí này,thì muôn đời sẻ bị bắt nạt mãi mãi.
Tôi nghĩ nếu không giãi trừ được vũ khí hạt nhân của các nước lớn,thì các nước nhỏ cũng phải phát triển vũ khí hạt nhân.
NVH

NVH

Bộ thiếu gạch xây nhà sao? Nhiều người có đá tảng nữa đó.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Sửng sốt thần đồng piano 6 tuổi của Pháp

Sửng sốt thần đồng piano 6 tuổi của Pháp

Cậu bé Guillaume Benoliel (6 tuổi) có thể trình diễn mượt mà một bản nhạc của nhà soạn nhạc người Nga Rachmaninoff dù khi ngồi trên ghế chơi đàn thì chân cậu bé vẫn chưa thể chạm sàn. Mọi người đều đồng ý rằng bé sở hữu tài năng hiếm có.
Bầu cử Mỹ 2020: Chuyện làm ăn của con trai có kéo ông Biden tụt lại trên đường đua với Tổng thống Trump?

Bầu cử Mỹ 2020: Chuyện làm ăn của con trai có kéo ông Biden tụt lại trên đường đua với Tổng thống Trump?

Tình huống lần này chẳng khác gì kỳ bầu cử năm 2016: Tổng thống Donald Trump và các đồng minh của ông nỗ lực lan truyền bộ tài liệu cáo buộc đối thủ từ đảng Dân chủ tham nhũng - trong những ngày cuối cùng của cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020. Lần này, ông Joe Biden là mục tiêu chính.
Bản tin bầu cử Mỹ ngày 26.10: Nếu tái đắc cử, Tổng thống Trump có giữ nguyên chính sách?

Bản tin bầu cử Mỹ ngày 26.10: Nếu tái đắc cử, Tổng thống Trump có giữ nguyên chính sách?

Tổng thống Trump có chiến lược gì tiếp theo khi vẫn đang theo sau, cố gắng bám đuổi đối thủ Joe Biden trên các bảng khảo sát toàn quốc? Nếu tái đắc cử, chính sách của ông Trump có thay đổi hay không? Tất cả sẽ có trong bản tin cập nhật Bầu cử Mỹ năm 2020 của Báo Thanh Niên ngày 26.10, được phát trực tiếp vào 19g tối hằng ngày tại địa chỉ thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên.
LogOnce');