Có 424.000 ca Covid-19, Florida vẫn khuyến khích mở cửa trường học, không bắt buộc đeo khẩu trang

0 Thanh Niên Online
Florida đạt cột mốc nghiệt ngã hồi cuối tuần rồi khi chính thức ghi nhận số ca Covid-19 cao thứ 2 toàn nước Mỹ, chỉ sau bang California.
Với 9.300 ca nhiễm mới trong ngày 26.7, tổng số ca Covid-19 tại Florida hiện là gần 424.000 ca, vượt qua New York, nơi từng là tâm dịch Covid-19 của Mỹ. New York hiện vẫn đóng cửa nhà hàng và cửa hàng, bắt buộc người dân đeo khẩu trang.
số ca Covid-19 tại Florida tăng vọt, Thống đốc Ron DeSantis liên tục khẳng định ông sẽ không ra lệnh bắt buộc đeo khẩu trang kêu gọi các trường học nên mở cửa lại vào tháng 8.
Tổng thống Donald Trump cũng liên tục thúc giục mở cửa trường học, bất chấp các lo ngại từ giáo viên và phụ huynh rằng học sinh có thể lây nhiễm bệnh Covid-19 khi trở lại trường.
Có 424.000 ca Covid-19, Florida vẫn khuyến khích mở cửa trường học, không bắt buộc đeo khẩu trang - ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump liên tục thúc giục mở cửa lại các trường học vào tháng 8.

Reuters

Ông Trump đã trao quyền quyết định mở cửa trường học tại các điểm nóng dịch Covid-19 như Florida cho các thống đốc, nhưng ông cũng thúc giục Quốc hội siết chặt dự luật cứu trợ liên bang để các trường học tái mở cửa.
"Nếu không mở cửa các trường học, ngân sách nên đổ cho các phụ huynh để đưa con họ đến trường công, trường tư, trường đặc cách, trường công giáo hay dạy chúng tại nhà tùy theo lựa chọn. Từ khóa là lựa chọn", ông Trump nói.
Tình hình một tiểu bang khác cũng gây lo ngại. Texas hiện có số ca Covid-19 cao thứ 4 toàn nước Mỹ với tổng cộng 391.000 ca. Cơn bão nhiệt đới cấp 1 Hanna, đã đổ bộ vào Texas cuối tuần qua, gây rất nhiều khó khăn vì nó ảnh hưởng khu vực là điểm nóng dịch Covid-19 của tiểu bang này.
Mỹ đã ghi nhận hơn 146.000 người chết vì Covid-19, chiếm gần 1/4 tổng số này toàn cầu. Ngoài ra tổng số ca nhiễm Covid-19 ở Mỹ là 4,2 triệu ca tương đương với mỗi 79 người thì có 1 người bị nhiễm bệnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm