Cơ quan phòng dịch Mỹ thừa nhận Covid-19 có thể lây lan qua không khí

0 Thanh Niên Online
Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ lại tiếp tục thay đổi hướng dẫn về cách virus corona chủng mới gây bệnh Covid-19 lây nhiễm: qua đường không khí.
Theo CDC Mỹ, virus corona chủng mới gây bệnh Covid-19 có thể lây lan qua các hạt không khí và tồn tại trong không khí vài phút hoặc thậm chí nhiều giờ.
Thông tin được cập nhật sau khi cơ quan này gây hoang mang vào tháng trước vì ban đầu đăng tải cảnh báo virus có thể lây lan qua không khí nhưng lại bất ngờ xóa đi với lý do đăng lỗi.
Hướng dẫn mới nhất trích dẫn các báo cáo cho thấy những người nhiễm Covid-19 bị mắc bệnh dù cách xa nguồn lây khoảng 2 mét, khoảng cách được cho là an toàn. Theo CDC, các trường hợp này lây lan trong môi trường kín hoặc thông gió kém, thường liên quan đến các hoạt động phải thở mạnh như hát, tập thể dục. Dù thừa nhận khả năng lây lan qua không khí nhưng CDC vẫn cho rằng việc lây nhiễm phổ biến do tiếp xúc gần.
Trước thông báo của CDC Mỹ, một nhóm các nhà khoa học Mỹ đăng tải trên tạp chí y khoa bức thư ngỏ có nội dung các hạt bụi khí lơ lửng có thể là nguồn lây lan chính của virus corona chủng mới gây Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

<label class='label-tag'>Livestream</label> Bản tin Bầu cử Mỹ ngày 27.10: Nếu vượt qua tổng thống Trump, ông Biden sẽ thay đổi nước Mỹ ra sao?

Bản tin Bầu cử Mỹ ngày 27.10: Nếu vượt qua tổng thống Trump, ông Biden sẽ thay đổi nước Mỹ ra sao?

Ông Trump tiếp tục công kích ông Biden tại bang chiến địa Pensylvania? Việc Bà Amy Barrett được phê chuẩn làm thẩm phản Tòa án Tối cao có tạo lợi thế cho ông Trump trước ngày bầu cử? Ông Biden đề xuất chính sách gì nếu thay thế Tổng thống Trump? Tất cả sẽ có trong bản tin cập nhật Bầu cử Mỹ năm 2020 ngày 27.10 của Báo Thanh Niên, được phát trực tiếp vào 19 giờ tối hằng ngày hằng ngày tại địa chỉ thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên.
Sửng sốt thần đồng piano 6 tuổi của Pháp

Sửng sốt thần đồng piano 6 tuổi của Pháp

Cậu bé Guillaume Benoliel (6 tuổi) có thể trình diễn mượt mà một bản nhạc của nhà soạn nhạc người Nga Rachmaninoff dù khi ngồi trên ghế chơi đàn thì chân cậu bé vẫn chưa thể chạm sàn. Mọi người đều đồng ý rằng bé sở hữu tài năng hiếm có.
Bầu cử Mỹ 2020: Chuyện làm ăn của con trai có kéo ông Biden tụt lại trên đường đua với Tổng thống Trump?

Bầu cử Mỹ 2020: Chuyện làm ăn của con trai có kéo ông Biden tụt lại trên đường đua với Tổng thống Trump?

Tình huống lần này chẳng khác gì kỳ bầu cử năm 2016: Tổng thống Donald Trump và các đồng minh của ông nỗ lực lan truyền bộ tài liệu cáo buộc đối thủ từ đảng Dân chủ tham nhũng - trong những ngày cuối cùng của cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020. Lần này, ông Joe Biden là mục tiêu chính.
Bản tin bầu cử Mỹ ngày 26.10: Nếu tái đắc cử, Tổng thống Trump có giữ nguyên chính sách?

Bản tin bầu cử Mỹ ngày 26.10: Nếu tái đắc cử, Tổng thống Trump có giữ nguyên chính sách?

Tổng thống Trump có chiến lược gì tiếp theo khi vẫn đang theo sau, cố gắng bám đuổi đối thủ Joe Biden trên các bảng khảo sát toàn quốc? Nếu tái đắc cử, chính sách của ông Trump có thay đổi hay không? Tất cả sẽ có trong bản tin cập nhật Bầu cử Mỹ năm 2020 của Báo Thanh Niên ngày 26.10, được phát trực tiếp vào 19g tối hằng ngày tại địa chỉ thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên.
LogOnce');