Đại sứ quán Myanmar tại Anh 'có biến', đại sứ bị thuộc cấp nhốt bên ngoài

0 Thanh Niên Online
Theo Reuters ngày 7.4, Đại sứ Myanmar tại London Kyaw Zwar Minn nói rằng ông bị nhốt ở bên ngoài tòa nhà sứ quán và một số nguồn tin tiết lộ cấp phó của ông làm việc này theo lệnh của chính quyền quân sự Myanmar.
Ngày 7.4, ông Kyaw Zwar Minn - Đại sứ Myanmar tại thủ đô London (Anh) nói rằng ông bị nhốt ở bên ngoài tòa nhà sứ quán và một số nguồn tin tiết lộ cấp phó của ông làm việc này theo lệnh của chính quyền quân sự Myanmar.
Theo Reuters, Phó đại sứ Chit Win cùng tùy viên quân sự đã nhốt Đại sứ Kyaw Zwar Minn và ông Chit Win đã đảm nhiệm vị trí đại diện lâm thời Đại sứ quán Myanmar của London. Đại sứ Kyaw Zwar Minn cho biết thêm ông đã thông báo cho Bộ Ngoại giao Anh về tình hình.
Đại sứ quán Myanmar tại Anh 'có biến', đại sứ bị thuộc cấp nhốt bên ngoài - ảnh 1

Cảnh sát đứng gác bên ngoài Đại sứ quán Myanmar ở London (Anh), ngày 8.4

Reuters

Trước đó, vào tháng 3, Đại sứ Kyaw Zwar Minn đã kêu gọi thả Cố vấn nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi và được Ngoại trưởng Anh Dominic Raab khen là người “can đảm”.
Anh hiện đã áp đặt một số lệnh cấm vận đối với quân đội Myanmar trong bối cảnh lực lượng an ninh bị tố trấn áp người biểu tình, đồng thời kêu gọi khôi phục nền dân chủ ở quốc gia Đông Nam Á này. Đến nay đã có gần 600 dân thường thiệt mạng và trên 2.840 người bị bắt trong các cuộc biểu tình chống chính biến ngày 1.2, theo Reuters dẫn số liệu mới từ tổ chức Hiệp hội tù nhân chính trị (AAPP).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm