Năng lực dân quân Gaza đến đâu qua cuộc 'tập trận' đầu tiên?

0 Thanh Niên Online
Nhiều nhóm dân quân Palestine đã phóng hỏa tiễn ra Địa Trung Hải, ngoài khơi Dải Gaza, để mở màn sự kiện mà họ gọi là cuộc tập trận chung đầu tiên. Tuy nhiên, truyền thông Israel mô tả đó là một cuộc phô trương lực lượng do Iran tổ chức.
 
Ngày 29.12, một số nhóm dân quân Palestine đã phóng 8 quả tên lửa ra Địa Trung Hải, ngoài khơi Dải Gaza để mở màn cuộc tập trận chung đầu tiên. Truyền thông Israel cho rằng đây là cuộc phô trương lực lượng do Iran tổ chức.
Cuộc tập trận kéo dài 24 giờ được thông báo bởi một bộ chỉ huy chung do các nhóm thiết lập vào năm 2018, bao gồm các các tay súng Hamas và Hồi giáo Jihad. Cuộc tập trận trên bộ và ven biển được mô tả là một bài kiểm tra khả năng sẵn sàng đối phó với bất kỳ cuộc đối đầu nào với Israel trong tương lai.
Năng lực dân quân Gaza đến đâu qua cuộc 'tập trận' đầu tiên? - ảnh 1

Các chiến binh Palestine tham gia cuộc tập trận chung đầu tiên trên một bãi biển ở Thành phố Gaza, ngày 29.12

Reuters

Căng thẳng giữa Iran và Israel đã gia tăng kể từ vụ ám sát một chuyên gia hạt nhân hàng đầu của Iran vào tháng 11. Iran đã cáo buộc Israel là thủ phạm. Israel không xác nhận nhưng cũng không phủ nhận việc này.
Israel không nổi còi báo động khi có màn trình diễn hỏa tiễn tại Gaza hôm 29.12 nhưng luôn có máy bay không người lái theo dõi chặt chẽ dải Gaza và trang bị một hệ thống đánh chặn tên lửa tinh vi.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm