Đánh bom xe ở Afghanistan, ít nhất 27 người thiệt mạng

0 Thanh Niên Online
Các quan chức địa phương cho biết một vụ nổ bom xe lớn đã giết chết hơn 20 người và làm bị thương nhiều người khác ở tỉnh Logar, phía đông Afghanistan vào tối 30.4.
Theo các quan chức địa phương, một vụ nổ bom xe lớn đã giết chết hơn 20 người và làm nhiều người khác bị thương, trong đó có các học sinh trung học, ở thủ phủ Pul-e Alam thuộc tỉnh Logar, phía đông Afghanistan vào tối 30.4.
Anh Allah Noor, người nằm trong số những người bị thương được chuyển đến bệnh viện Kabul, kể lại: “Tôi đang ở tiệm may của mình với những người khác, và chúng tôi muốn nhanh chóng đi ăn thì đột nhiên một vụ nổ xảy ra và làm vỡ tất cả các cửa ra vào và cửa sổ của tiệm tôi, và tôi không nhớ chuyện gì đã xảy ra tiếp theo nữa”.
Đánh bom xe ở Afghanistan, ít nhất 27 người thiệt mạng - ảnh 1

Người dân chuyển quan tài của một nạn nhân thiệt mạng trong vụ nổ bom xe lên xe cứu thương, ở tỉnh Logar (Afghanistan), ngày 1.5

Reuters

Chính quyền địa phương cho biết, vụ nổ xảy ra gần nhà của nguyên lãnh đạo tỉnh - nơi cũng được dùng làm nhà khách. Người đứng đầu hiện tại của hội đồng cho biết vụ nổ xảy ra đúng lúc các vị khách đang nhịn ăn trong tháng Ramadan của người Hồi giáo và khi đó nhiều học sinh cấp 3 lên thủ đô để thi đại học đến ở trọ.
Hiện vẫn chưa rõ ai đứng sau vụ nổ. Một phát ngôn viên của phiến quân Taliban nói rằng họ đang xem xét vấn đề. Bạo lực ở Afghanistan đã leo thang trong những tuần gần đây, sau quyết định rút quân Mỹ vào ngày 11.9 của Tổng thống Joe Biden, chấm dứt hai thập kỷ hiện diện quân sự nước ngoài.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm