Đau lòng gia đình tự hỏa táng người thân tử vong do Covid-19 tại Ấn Độ

0 Thanh Niên Online
Nhân công tại lò hỏa táng và người thân của những người tử vong do Covid-19 mặc đồ bảo hộ, nhen những đống lửa để thiêu xác người chết ở thủ đô Ấn Độ.
Gia đình của các nạn nhân của Covid-19 phải tự mình hỏa táng người thân tại một khu hỏa táng ở New Delhi vào hôm 4.5, khi Ấn Độ đang quay cuồng với số ca nhiễm tăng hơn 20 triệu người. 
Đau lòng gia đình tự hỏa táng người thân tử vong do Covid-19 tại Ấn Độ - ảnh 1

Gia đình người tử vong do Covid-19 tự tay hỏa táng người thân.

Reuters

Raj Kumar Sharma, nhân công lò hỏa táng, chia sẻ: "Hiện tại, tình hình đã dịu đi một chút. Chúng tôi đã nhận quá nhiều bệnh nhân tử vong do Covid-19 đến nỗi không ai muốn chạm vào cơ thể của họ. Nhưng chúng tôi vẫn phải làm nhiệm vụ của mình. Ngay cả những người hàng xóm cũng không muốn đụng vào họ." 
Pranav Mishra được người thân giúp che phủ xác mẹ anh, bà Mamta Mishra, trước khi hỏa táng. 
Hôm nay số lượng người phải hỏa táng ít hơn, 49 người đã được đưa đến nhưng từ giờ tới tối, tôi cũng không rõ sẽ có thêm bao nhiêu người", anh Raj Kumar Sharma.
Đau lòng gia đình tự hỏa táng người thân tử vong do Covid-19 tại Ấn Độ - ảnh 2

Người nhà bệnh nhân tử vong ôm cái ôm cái ôm tạm biệt.

Reuters

Ấn Độ đã ghi nhận hơn 300.000 ca nhiễm Covid-19 mới trong 13 ngày liên tiếp và hiện đã có tổng cộng 20 triệu ca nhiễm, con số cao thứ 2 thế giới chỉ sau Mỹ
Bộ Y tế Ấn Độ cho biết số ca tử vong do Covid-19 tăng từ 3.449 lên đến 22.408. Theo cổng thông tin Co-Win của chính phủ Ấn Độ, dù là nơi sản xuất vắc xin nhiều nhất thế giới, nhưng chỉ mới 9,5% trong số 1,35 tỉ dân nước này được tiêm chủng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm