Đến huyền thoại đầu tư Warren Buffett cũng 'thương tích' trong đại dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online
Hôm 8.8, Berkshire Hathaway Inc. công bố khoản điều chỉnh giảm 9,8 tỉ USD giá trị tài sản  và 10.000 việc làm “bốc hơi” tại công ty phụ tùng máy bay Precision Castparts của mình, do đại dịch Covid-19 gây ra thiệt hại lan rộng tại tập đoàn của tỉ phú Warren Buffett.
Ngay cả tỉ phú Warren Buffett, tên tuổi lừng lẫy trong giới đầu tư cũng không tránh khỏi bị ảnh hưởng tài chính do đại dịch Covid-19 gây ra. Tập đoàn Berkshire Hathaway của ông đã giảm 9,8 tỉ USD giá trị tài sản do mảng kinh doanh phụ tùng máy bay tụt dốc.
Doanh số của công ty Precision Castparts của ông đã giảm 1/3 khi các hãng hàng không ngừng đặt hàng máy bay. Theo báo cáo quý của Berkshire công bố hôm 8.8, Precision phải cho 10.000 công nhân thôi việc.
Đến huyền thoại đầu tư Warren Buffett cũng 'thương tích' trong đại dịch Covid-19 - ảnh 1

Precision Castparts là một trong các công ty chịu ảnh hưởng nặng vì Covid-19

The New York Times

Vì việc di chuyển bằng đường hàng không đình trệ, doanh số của công ty NetJets Corporate của nhà tỉ phú đã giảm 31%. Thất vọng về ngành hàng không khiến ông bán tháo khoản đầu tư trị giá 6 tỉ USD trong lĩnh vực này. Không chỉ có lĩnh vực hàng không mà doanh thu của hãng đường sắt BNSF Railroad giảm 22% do khối lượng vận chuyển giảm trong thời kỳ suy thoái.
Nhưng cũng có tin vui cho tỉ phú Warren Buffett cùng các cổ đông. Vì có ít người lái xe hơn, lợi nhuận trước thuế của công ty bảo hiểm Geico tăng gấp 5 lần và ông còn kiếm được lợi nhuận đầu tư khổng lồ nhờ cổ phần tại Apple, hiện là công ty có giá trị nhất thế giới trên thị trường chứng khoán. 
 
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm