Đội ngũ luật sư sẽ làm gì để giúp ông Trump thoát ải luận tội?

0 Thanh Niên Online
Luật sư David Schoen, người vừa gia nhập đội ngũ bào chữa cho cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, cho hay nhóm của ông sẽ viện dẫn Tu chính án thứ nhất để bảo vệ thân chủ tại phiên luận tội ở thượng viện.
Luật sư Schoen vạch ra chiến lược biện hộ gồm 3 mũi nhọn. Theo đó, nhóm luật sư sẽ tập trung vào tranh luận cho rằng việc kết tội ông Trump kích động cuộc bạo loạn tại Điện Capitol sẽ đe dọa mọi cuộc tranh luận về chính trị trong tương lai.
Ông Schoen và luật sư Bruce Castor, cũng mới nhập đội, khẳng định việc luận tội một cựu tổng thống là vi hiến, và một số người biểu tình đã lên kế hoạch xông vào trụ sở tòa nhà quốc hội Mỹ trước khi cựu tổng thống lên bục phát biểu trước đám đông ủng hộ.
Cuối cùng, các luật sư biện hộ cho rằng việc kết tội ông Trump sẽ dẫn đến một tiền lệ nguy hiểm, có thể gây ra hạn chế nghiêm trọng đối với các cuộc tranh luận và phát biểu về chính trị ở Mỹ trong thời gian tới.
“Bên cạnh thực tế rằng quy trình (luận tội) này hoàn toàn vi hiến… đây là cách làm vô cùng nguy hiểm nếu xét theo khía cạnh của Tu chính án thứ nhất”, theo luật sư Schoen.
Phiên luận tội ông Trump sẽ bắt đầu vào tuần lễ từ ngày 9.2 tại thượng viện. Tổng cộng 10 nghị sĩ Cộng hòa đã đứng về phía các đồng nghiệp của đảng Dân chủ yêu cầu luận tội cựu tổng thống Mỹ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm