Dù nhiễm Covid-19, ông Trump vẫn muốn tham gia tranh luận tổng thống với đối thủ Biden

0 Thanh Niên Online
Sáng ngày 6.10 theo giờ Mỹ, một đêm sau khi rời bệnh viện trở lại Nhà trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đăng dòng Tweet có nội dung sẽ tham gia buổi tranh luận thứ hai trên “đường đua” tranh cử tổng thống với đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đăng dòng Tweet có nội dung sẽ tham gia buổi tranh luận thứ hai: “Tôi rất mong chờ buổi tranh luận vào chiều thứ 5, ngày 15.10 tại Miami. Nó sẽ rất tuyệt”.
Trước đó một ngày, chỉ vài giờ trước khi ông rời Trung tâm quân y quốc gia Walter Reed, Tổng thống Trump cũng cho thấy rõ ông sẽ tiếp tục việc tranh cử khi đăng dòng tweet có nội dung: “Sẽ trở lại chặng đường chiến dịch sớm thôi! Đám tin giả chỉ đăng những bảng khảo sát giả”. Trong khi đó, các chuyên gia y tế đã cảnh báo tình trạng sức khỏe của ông khó lường ở độ tuổi 74 và cơ thể thừa cân.
Buổi tranh luận tổng thống thứ 2 dự kiến diễn ra vào ngày 15.10, khoảng 2 tuần sau khi Tổng thống Trump có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ, người nhiễm Covid-19 có thể ngừng việc cách ly sau 10 ngày kể từ khi có các triệu chứng của bệnh, với điều kiện họ không sốt trong vòng 24 giờ và tình trạng sức khỏe cải thiện. Bác sĩ Sean Conley, bác sĩ của Tổng thống Trump, cho biết có thể ông Trump không có khả năng lây lan Covid-19 trước khi giai đoạn 10 ngày kết thúc. Ngày 6.10, báo cáo của bác sĩ cho thấy Tổng thống Trump không thể hiện triệu chứng của bệnh và các chỉ số sức khỏe quan trọng vẫn ổn định.
Người phát ngôn chiến dịch tranh cử của ông Trump phát biểu việc Tổng thống Mỹ có thể tham gia buổi tranh luận hay không phải dựa vào quyết định của nhóm y bác sĩ. Ủy ban phụ trách các buổi tranh luận tổng thống chưa xác nhận liệu việc tham gia của Tổng thống Trump có phụ thuộc vào kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 hay không.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm