Du thuyền ác mộng - Kỳ 2: Những âm thanh ám ảnh bên núi Phú Sĩ

0 Thanh Niên Online
Du thuyền Kim cương Diamond Princess trở thành cơn ác mộng với 2.666 hành khách kể từ khi bị cách ly, và bất kì âm thanh nào cũng trở nên ám ảnh, nhất là khi con số người nhiễm virus corona đã vượt qua con số 100, hôm ngày 10.2.
Như Truyền hình Báo Thanh Niên đã đưa tin, hải trình trong mơ của du thuyền Diamond Princess đã biến thành cuộc ‘giam lỏng’ 14 ngày, kể từ khi một vị khách người Hong Kong đi trên du thuyền ác mộng này hồi tháng 1.2020 dương tính với virus corona.
Những kì vọng của họ khi đặt mua tấm vé từ 1.000-2.000 USD vụn vỡ và đây là những gì họ thấy: 4 bức tường.
Từ cánh cửa này, tiếng “cốc cốc cốc” hằng ngày phát ra mang đến cảm giác bối rối. Các nhân viên trên tàu sẽ gõ cửa nhằm thông báo phục vụ đồ ăn, thức uống, nhu yếu phẩm hay thuốc, và đặt bên ngoài cửa.
Hoặc, tình huống xấu nhất là một bảng kết quả xét nghiệm virus corona.
Du thuyền ác mộng - Kỳ 2: Những âm thanh ám ảnh bên núi Phú Sĩ - ảnh 1
Hành khách trên tàu được yêu cầu ở trong phòng, đo thân nhiệt thường xuyên, chỉ có thể lên boong tàu theo lịch và trong 1 tiếng. Họ được yêu cầu đeo khẩu trang, không tụ tập thành nhóm và đứng cách nhau 2 mét.
Với những người lớn tuổi như bà được xem là dễ nhiễm virus corona, tiếng động đáng sợ hơn hết chắc chắn là tiếng còi xe cấp cứu bên ngoài.
Một đội y tế mặc quần áo bảo hộ màu trắng, bung đường ống, đưa bệnh nhân từ du thuyền xuống đất liền, và chuyển đến bệnh viện trong vùng.
Vừa nhìn cảnh tượng này hôm ngày 10.2 khi 135 ca nhiễm virus corona được xác nhận trên du thuyền Diamond Princess, bà Courter nói, “hôm nay là ngày phiền muộn nhất” và tự trấn an mình “đây không phải sự thật”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Châu Âu 'mộng du' vào đại dịch Covid-19 ra sao?

Châu Âu 'mộng du' vào đại dịch Covid-19 ra sao?

Đầu tháng 2.2020, chính phủ các nước châu Âu cho rằng hệ thống y tế của họ sẵn sàng và không cần phải đặt thêm hàng dự trữ. Chưa đầy 1 tháng sau, châu lục này đã phải hoảng hốt tìm nguồn cung khẩu trang, máy thở và bộ xét nghiệm Covid-19 để ứng phó với đại dịch.