Du thuyền ác mộng - Kỳ 3: Những con số ám ảnh khép lại 2 tuần cách ly

0 Thanh Niên Online
Những con số đôi khi mang lại sự sợ hãi và lo lắng cho cả thế giới, như trường hợp du thuyền ác mộng Diamond Princess trong mùa dịch virus corona chủng mới.
Cơn ác mộng với du thuyền Diamond Princess trên cảng Yokohama ở Nhật Bản dường như đã đến hồi kết. Ngày 19.2.2020, khoảng 3.700 hành khách và thủy thủ đang mong đợi giây phút được kết thúc 2 tuần cách ly.
Bên trong Diamond Princess những ngày qua còn đáng sợ hơn Vũ Hán. Bởi Vũ Hán là một siêu đô thị, người ta có thể tìm nơi ẩn nấp; trốn thật kỹ ở đâu đó giữa lúc dịch bệnh covid-19 đang hoành hành.
Còn trên chiếc du thuyền này, đáng tiếc thay, hình thức khổng lồ của nó vẫn còn quá bé nhỏ so với mong muốn của 3.711 con người đang trú ngụ bên trong.
Con số ca nhiễm mới tăng lên hằng ngày, đôi khi là gấp đôi ngày trước đó, đặt nghi vấn liệu việc cách ly này có hiệu quả hay không, hay chính là một “lò ấp” virus corona gây bệnh covid-19 như Tiến sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện quốc gia về Dịch bệnh lây nhiễm và dị ứng Mỹ (NIAID), đã nhận xét.
Dù thế nào đi nữa, 2 tuần trên du thuyền ác mộng đã khép lại.
Mọi cơn ác mộng cũng sẽ phải chấm dứt, trên du thuyền Diamond Princess cũng vậy.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm