Được mời thăm Triều Tiên, Tổng thống Trump nói chưa sẵn sàng

0 Thanh Niên Online
Tổng thống Donald Trump phát biểu tại Phòng Bầu dục hôm 16.9 rằng ông không nghĩ tình hình với Triều Tiên hiện tại đã sẵn sàng để ông đến thăm. Đọc thêm
Sau khi một tờ báo Hàn Quốc dẫn lời một nguồn tin ngoại giao cho biết Chủ tịch Kim Jong-un đã mời ông Trump thăm Triều Tiên trong một bức thư gửi vào tháng 8, giữa lúc tiến trình đàm phán hạt nhân vẫn đình trệ, hôm 16.9 tổng thống Mỹ đã từ chối xác nhận sự việc và nói rằng ông cảm thấy chưa sẵn sàng.
Hai nhà lãnh đạo đã gặp nhau tổng cộng 3 lần kể từ tháng 6.2018. Hai trong số đó là hội nghị thượng đỉnh chính thức để thảo luận về chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên nhưng đều không đạt được kết quả.
Trong lần thứ 3, hai nhà lãnh đạo đã có cái bắt tay lịch sử tại khu vực phi quân sự (DMZ) ở bán đảo Triều Tiên, đồng ý tái khởi động các cuộc đàm phán đang dang dở. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có tiến triển gì, ngược lại Triều Tiên đã nhiều lần phóng thử các tên lửa tầm ngắn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Ông Trump từng mưu tính thay bộ trưởng tư pháp vì không ủng hộ đảo ngược kết quả bầu cử?

Ông Trump từng mưu tính thay bộ trưởng tư pháp vì không ủng hộ đảo ngược kết quả bầu cử?

Thượng nghị sĩ Scott Perry, người đã thất bại trong nỗ lực phản đối kết quả phiếu đại cử tri ở phiên họp lưỡng viện Quốc hội Mỹ hôm 6.1, chính là người đóng vai trò quan trọng trong nỗ lực lật đổ người lãnh đạo Bộ Tư pháp nhằm thay thế người này bằng một nhân vật trung thành sẵn sàng hỗ trợ quá trình đảo chiều kết quả bầu cử của cựu Tổng thống Donald Trump.