Hàn Quốc có thêm chùm lây nhiễm Covid-19 trong nhà thờ

0 Thanh Niên Online
Ngày 16.3, chính quyền thành phố Seongnam thuộc tỉnh Gyeonggi (Hàn Quốc) xác nhận 40 thành viên của một nhà thờ địa phương đã bị nhiễm bệnh Covid-19 do virus corona chủng mới gây ra sau khi dự lễ chủ nhật cách đây hơn một tuần.
Yonhap dẫn lời giới chức Seongnam cho biết mục sư cùng vợ và các thành viên khác của Grace River Church (hội thánh Sông Ân điển) cùng dự lễ vào ngày 8.3 đã được xác nhận nhiễm bệnh Covid-19 trong tuần qua.
Hàn Quốc có thêm chùm lây nhiễm Covid-19 trong nhà thờ - ảnh 1

Nhà thờ Grace River Church (hội thánh Sông Ân điển).

Chụp màn hình Yonhap.

Chính quyền Seongnam còn lưu ý có 6 người tiếp xúc với những tín đồ bị nhiễm cũng nhận kết quả dương tính với Covid-19.
Chính quyền Seongnam đưa ra thông báo trên sau khi tất cả 135 tín đồ của Grace River Church, trong đó có 90 người dự lễ hôm 8.3, được xét nghiệm Covid-19.
AFP đưa tin Grace River Church đã chịu đóng cửa hôm 15.3. Trước đó, nhà thờ này vẫn tiếp tục tổ chức các buổi lễ dù nhà chức trách đã nhiều lần kêu gọi các nhà thờ và tổ chức tôn giáo không tổ chức các buổi lễ có sự tập trung đông người.
Hàn Quốc có thêm chùm lây nhiễm Covid-19 trong nhà thờ - ảnh 2

Khu vực gần nhà thờ Grace River Church (hội thánh Sông Ân điển) được xịt sát khuẩn sau khi tại đây có nhiều ca nhiễm Covid-19 mới.

Reuters

Sáng nay, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) xác nhận trong ngày 15.3 có thêm 74 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 8.236.
Hơn 50% trong tổng số ca nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc có liên quan đến nhà thờ chi nhánh của giáo phái Tân Thiên Địa (Shincheonji) ở TP.Daegu thuộc phía nam Hàn Quốc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm