Hàn Quốc tập trung dập dịch Covid-19 trong nước sau khi không thể ngăn virus corona xâm nhập từ bên ngoài

0 Thanh Niên Online
Hàn Quốc thừa nhận rằng những nỗ lực ngăn chặn virus SARS-CoV-2 lây nhiễm vào nước này đã thất bại và cho biết chính phủ đang chuyển sang chính sách cô lập dịch trong nước.
Chính phủ Hàn Quốc đã thừa nhận rằng những nỗ lực ngăn chặn virus SARS-CoV-2 xâm nhập vào nước này đã thất bại và cho biết sẽ thay đổi chính sách sang cô lập dịch ở trong nước. Tại cuộc họp cấp cao về dịch Covid-19, Thủ tướng Chung Sye-kyun nói rằng “vừa qua, chính phủ đã tập trung vào việc kiềm chế các bệnh lây nhiễm đến từ bên ngoài. Từ giờ trở đi, chính phủ sẽ tiếp tục ưu tiên ngăn chặn virus lây lan trong nước”.
Hàn Quốc tập trung dập dịch Covid-19 trong nước sau khi không thể ngăn virus corona xâm nhập từ bên ngoài - ảnh 1

Tổng thống Moon Jae-in thừa nhận tình hình dịch Covid-19 tại Hàn Quốc nghiêm trọng hơn dự đoán

Reuters

Ông Chung cho biết ưu tiên hiện nay là “tìm những người đã tiếp xúc với người nhiễm bệnh và chữa bệnh cho bệnh nhân”. Hiện tại, Hàn Quốc đã phát hiện 433 ca lây nhiễm. Con số này đã tăng gần gấp 3 lần so với dữ liệu hôm 19.2. Trong một tuyên bố hôm 18.2 về các tác động kinh tế của virus SARS-CoV-2, Tổng thống Moon Jae-in cho biết “tình hình hiện tại nghiêm trọng hơn chúng ta nghĩ”. Virus corona gây dịch Covid-19 bắt nguồn từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc và đã lan sang ít nhất 29 quốc gia, vùng lãnh thổ khác.
Toàn thế giới hiện tại đã có khoảng 78.755 người nhiễm, với 2.460 trường hợp tử vong phần lớn là tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc). Các trường hợp lây nhiễm mới tại Hàn Quốc đưa nước này trở thành quốc gia có số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 nhiều nhất chỉ sau Trung Quốc. Hầu hết các trường hợp nhiễm bệnh của Hàn Quốc nằm trong hai cụm: một là ở Daegu – thành phố lớn thứ tư nước này, và hai là ở quận Cheongdo gần đó. Theo Yonhap, hai khu vực trên đã được tuyên bố là “khu chăm sóc đặc biệt”, nơi các nhà chức trách đang chuẩn bị đưa nhân viên y tế và thiết bị y tế đến.
Hàn Quốc tập trung dập dịch Covid-19 trong nước sau khi không thể ngăn virus corona xâm nhập từ bên ngoài - ảnh 2

Nhân viên từ một công ty dịch vụ khử trùng vệ sinh đường phố ở Daejeon (Hàn Quốc) hôm 22.2

Reuters

2,5 triệu cư dân của thành phố Daegu được yêu cầu ở nhà, các trường mầm non bị đóng cửa và quân đội đã ngừng nhận tân binh. Ca tử vong đầu tiên tại nước này được ghi nhận hôm 19.2 tại một bệnh viện ở quận Cheongdo. Hầu hết những người bị nhiễm virus là thành viên của giáo phái Shincheonji, tức Tân thiên địa. Thủ đô Seoul của Hàn Quốc đã cấm biểu tình tại ba trong số các quảng trường chính. Cho đến nay, Seoul đã ghi nhận 7 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm