Hang động tiền sử giúp lưu giữ 9 hài cốt người Neanderthal

0 Thanh Niên Online
Các nhà khảo cổ học Ý đã phát hiện ra hài cốt của 9 cá thể người Neanderthal trong các hang động thời tiền sử ở phía nam thủ đô Rome (Ý).
Ngày 8.5, Bộ Văn hóa Ý cho biết các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra hài cốt của 9 cá thể người Neanderthal, họ hàng cổ xưa nhất của con người, tại một địa điểm thời tiền sử gần thủ đô Rome của nước này.
8 trong số 9 hài cốt có niên đại từ 50.000 đến 68.000 năm trước. Còn hài cốt lâu đời nhất có niên đại trong khoảng từ 90.000 đến 100.000 năm trước. Hài cốt còn lại có niên đại lâu đời nhất, khoảng từ 90.000 đến 100.000 năm trước.
Hang động tiền sử giúp lưu giữ 9 hài cốt người Neanderthal  - ảnh 1

Bên trong Hang động Guattari ở San Felice Circeo (Ý), nơi phát hiện 9 cá thể người tiền sử Neanderthal, ngày 8.5

AP

Người Neanderthal đã tuyệt chủng cách đây khoảng 40.000 năm. Đến giờ các nhà nghiên cứu vẫn chưa rõ nguyên nhân nào khiến người Neanderthal tuyệt chủng dù nhiều lý thuyết đã được đưa ra như không có khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu và sự cạnh tranh gia tăng từ người hiện đại (Homo sapiens).
Các hài cốt người Neanderthal được tìm thấy tại Grotta Guattari, hang động tiền sử được phát hiện cách đây 80 năm tại một thị trấn cách thủ đô Rome khoảng 50km về phía nam. Ngoài ra, các nhà khai quật cũng phát hiện xác động vật, bao gồm aurochs - một loài bò lớn đã tuyệt chủng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm