Hàng vạn người biểu tình phản đối chính biến Myanmar

0 Thanh Niên Online
Ngày 7.2, hàng chục ngàn người biểu tình phản đối quân đội Myanmar gây chính biến trong ngày thứ 2 liên tiếp.
Người biểu tình cũng yêu cầu trả tự do cho Cố vấn Nhà nước Aung San Suu Kyi. Đây là những cuộc biểu tình quy mô lớn nhất Myanmar trong hơn 10 năm qua.
Đám đông xuất hiện khắp các đường phố Yangon, thành phố lớn nhất Myanmar. Họ mặc áo màu đỏ, cầm cờ và bong bóng - tượng trưng cho màu đại diện của đảng Liên minh vì Dân chủ của bà Suu Kyi. Nhiều người giơ 3 ngón tay, là biểu tượng cho sự phản đối chính biến.
Hàng vạn người biểu tình phản đối chính biến Myanmar - ảnh 1

Người Myanmar biểu tình phản đối quân đội nước này lên nắm quyền.

Reuters

Hiện Tổng tư lệnh quân đội Myanmar ở thủ đô Naypyitaw, cách phía bắc Yangon hơn 350 km, chưa đưa ra bình luận về các cuộc biểu tình.
Ở phía đông nam thị trấn Myawaddy, đã có nổ súng xảy ra khi cảnh sát vũ trang ứng phó với đoàn người biểu tình. Hiện chưa rõ có bất cứ thương vong nào hay không.
Chiều 7.2, quân đội Myanmar mở lại dịch vụ internet. Đặc phái viên Liên Hiệp Quốc ở Myanmar cho biết có hơn 160 người đã bị bắt từ sau chính biến hôm 1.2. Việc quân đội lên nắm quyền khiến quá trình tiến đến dân chủ của quốc gia Đông Nam Á này gặp nhiều thách thức và gây ra quan ngại tại nhiều nước trên thế giới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm