Hết chỗ hỏa táng, thi thể nạn nhân Covid-19 bị thả trôi sông Hằng?

4 Thanh Niên Online
Ngày 10.5, nhiều thi thể trôi dạt vào bờ sông Hằng ở miền bắc Ấn Độ. Giới chức địa phương không loại trừ khả năng các thi thể trôi dạt này có thể là những nạn nhân Covid-19 không được hỏa táng.
AFP ngày 10.5 dẫn lời quan chức địa phương Ashok Kumar cho biết, ít nhất 40 thi thể đã trôi dạt vào bờ sông Hằng đoạn qua huyện Buxar, gần ranh giới của hai bang nghèo nhất ở miền bắc Ấn Độ là Bihar và Uttar Pradesh.
Một số quan chức khác trong vùng nói rằng có các thi thể đã trương phình, cháy một phần và có thể đã trôi trên sông nhiều ngày. Người dân địa phương thì tin rằng các thi thể này có thể đã bị thả xuống sông vì các điểm hỏa táng quá tải hoặc người thân không đủ tiền mua gỗ hỏa táng họ.
Hết chỗ hỏa táng, thi thể nạn nhân Covid-19 bị thả trôi sông Hằng? - ảnh 1

Người dân đứng xem lễ hỏa táng một người đàn ông chết vì Covid-19, bên bờ sông Hằng tại Garhmukteshwar, phía bắc bang Uttar Pradesh (Ấn Độ), ngày 6.5

Reuters

Dù không dám chắc đây là các nạn nhân tử vong vì Covid-19 nhưng giới chức địa phương vẫn thực hiện các biện pháp phòng ngừa trong khi xử lý các thi thể.
Đại dịch Covid-19 đang tạo ra một cơn địa chấn kinh hoàng ở Ấn Độ. Covid-19 đã lan nhanh từ thành thị tới các vùng nông thôn của Ấn Độ, làm quá tải hệ thống y tế cũng như các lò hỏa táng và nghĩa trang. Thống kê chính thức của Bộ Y tế Ấn Độ cho thấy có trên dưới 4.000 ca tử vong mỗi ngày vì Covid-19. Hiện Ấn Độ đã ghi nhận gần 22,7 triệu ca nhiễm với 246.116 ca tử vong.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hung Le

Hung Le

Ấn Độ có 1.300.000.000 người, nếu tỷ lệ sinh tự nhiên là 2%/năm, trong đó tỷ lệ tử vong do các nguyên nhân là 0,5%/nắm thì tỷ lệ tăng dân số là 1,5%/năm. Nếu tử vong 0,5% mỗi năm (theo thống kê thì Ấn Độ là 0,72%) tương ứng với số người tử vong toàn Ấn Độ là 6.500.000 người mỗi năm tương ứng 17.808 người mỗi ngày. Dịch Covid làm cho người tử vong tăng thêm 4.000 ca mỗi ngày, tức tăng thêm 23% so với tử vong hằng ngày thì đâu đến nỗi quá tải (Braxin còn trên 400.000 chết trong khi Ấn Độ là hơn 200.000 mà không bị khủng hoảng)
Luc Hoang

Luc Hoang

Người dân Ấn vẫn tổ chức lễ hội tôn giáo như chưa hề có covid 19.
Minh Tú

Minh Tú

Thả trôi sông vậy thì càng lây lan dịch nữa. Thật khủng khiếp. Đến chiến tranh hay nạn đói cũng không thể tàn phá khốc liệt đến thế. Khi Thần chết cũng mệt mỏi vì đón người.
Việt online

Việt online

Ô nhiểm nguồn nước ngiêm trọng rồi phat sinh dịch bệnh khác . Kinh khủng quá .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm