Hồi phục sau hôn mê, bệnh nhân Covid-19 cảm nhận 'mọi thứ như một phép màu'

0 Thanh Niên Online
Mọi thứ bắt đầu bằng một cơn đau đầu và một cơn sốt đã khiến Francisco Garcia, 31 tuổi, một bệnh nhân Covid-19 rơi vào tình trạng hôn mê, trong khi gia đình anh bất lực dõi theo nhưng không vô vọng.
Ban đầu, các triệu chứng của Francisco Garcia, một thanh niên 31 tuổi sống tại Los Angeles (Mỹ), rất nhẹ: đau đầu và sốt, sau đó anh có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào tháng 4. Người ta thường nói bệnh nhân lớn tuổi sẽ bị Covid-19 ảnh hưởng nặng hơn, nhưng bệnh trạng của Garcia bỗng nhanh chóng xấu đi.
Garcia rơi vào trạng thái hôn mê. “Điều đó thực sự khó khăn với chúng tôi. Nhưng chúng tôi không bao giờ mất hy vọng.” Chị gái Lorena của anh bất lực nhìn anh được chuyển qua lại giữa 4 bệnh viện khác nhau. Các bác sĩ khuyến nghị gia đình nên tắt máy hỗ trợ sự sống cho anh.
Hồi phục sau hôn mê, bệnh nhân Covid-19 cảm nhận 'mọi thứ như một phép màu' - ảnh 1

Anh Francisco Garcia (trái) nghỉ ngơi tại nhà sau khi hồi phục, ở Los Angeles, bang California (Mỹ)

Reuters

Gia đình kiên quyết tiếp tục chữa trị, và cuối cùng Garcia đã tỉnh lại. “Mọi người đều nói rằng đó là một phép màu khi tôi sống sót sau những gì đã trải qua.” Điều kỳ diệu ấy xen lẫn cảm giác bất lực. Mẹ anh bị ung thư. Chị gái anh được chẩn đoán mắc bệnh lupus. Garcia là người lao động chính trong gia đình, và anh đã phải nhập viện trong 4 tháng.
Bệnh nhân Covid-19 này mong muốn được quay lại cuộc sống trước đây. “Tôi chỉ muốn trở lại như trước đây. Khi mà sức chịu đựng của tôi rất tốt. Tôi có thể đi bộ mà không cần khung tập đi, đi lên cầu thang mà không cần bất kỳ sự trợ giúp nào. Và cũng như có thể chạy và bắt đầu lại mọi thứ. Cố gắng bắt nhịp lại cuộc sống của mình.”
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm