Ivanka Trump sẽ không ra tranh cử thượng nghị sĩ

0 Thanh Niên Online
Bà Ivanka Trump sẽ ủng hộ thượng nghị sĩ Cộng hòa Marco Rubio đại diện bang Florida thay vì ra tranh cử chống lại ông vào năm 2022.
Ngày 19.2, tờ Politico đưa tin bà Ivanka Trump, con gái cựu Tổng thống Donald Trump, đã quyết định không ra tranh cử cạnh tranh ghế thượng nghị sĩ bang Florida của ông Marco Rubio vào năm 2022, sau nhiều tin đồn về việc bà có thể tham gia chính trị.
Trước đó, có nhiều thông tin cho rằng con gái lớn nhất của ông Trump cân nhắc tranh cử vị trí thượng nghị sĩ đại diện bang Florida, góp phần trong “cuộc chiến” cạnh tranh ảnh hưởng trong nội bộ đảng Cộng hòa. Tuy nhiên, bà Ivanka gần đây đã nói với ông Rubio, thượng nghị sĩ Cộng hòa, rằng bà sẽ không đăng ký tranh cử sơ bộ.
Ivanka Trump sẽ không ra tranh cử thượng nghị sĩ - ảnh 1

Thượng nghị sĩ Marco Rubio và bà Ivanka Trump thảo luận về tầm quan trọng của Tín dụng thuế trẻ em đối với các gia đình lao động, Washington D.C (Mỹ) ngày 25.10.2017

Getty Images

Thông tin về bà Ivanka được đưa ra chỉ vài ngày sau khi cựu Tổng thống Trump lần đầu tiên lên tiếng về chính trị sau khi rời Nhà Trắng, kêu gọi các thượng nghị sĩ Cộng hòa loại bỏ vị trí lãnh đạo đảng của ông Mitch McConnell tại Thượng viện sau khi ông McConnell chỉ trích cựu tổng thống sau phiên luận tội.
Bên cạnh đó, ông Trump cũng tự nhận một số thành tích của đảng Cộng hòa trong kỳ bầu cử năm ngoái, và dọa sẽ dùng ảnh hưởng của mình để đối phó với một số ứng viên trong đảng không đứng về phía ông.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm