Khỉ đột tại Mỹ nhiễm Covid-19 từ người

0 Thanh Niên Online
8 con khỉ đột tại vườn thú San Diego (Mỹ) được cho là đã nhiễm Covid-19 từ người. Đây là trường hợp khỉ đột bị lây nhiễm virus từ con người đầu tiên.
Theo nguồn tin của vườn thú San Diego (Mỹ) vào hôm 11.1, 8 con khỉ đột tại vườn thú được cho là đã nhiễm Covid-19 từ người. Đây là trường hợp khỉ đột bị lây nhiễm virus corona từ con người đầu tiên, dù vườn thú cho biết rằng chúng không hề có biểu hiện nghiêm trọng và dự kiến sẽ phục hồi hoàn toàn.
Bà Lisa Peterson, Giám đốc vườn thú San Diego cho biết: "Chúng đang có biểu hiện một số triệu chứng nhẹ và chúng tôi vẫn đang tiếp tục quan sát. Nhưng chúng vẫn ăn uống và tiếp xúc lẫn nhau."
Có ba con khỉ đột đã bắt đầu ho vào tuần trước, và người ta phát hiện virus trong mẫu phân của một trong số con.
Khỉ đột tại Mỹ nhiễm Covid-19 từ người - ảnh 1

Khỉ đột tại công viên vườn thú San Diego (Mỹ) dương tính với Covid- 19.

Reuters

Bà Peterson cho biết họ phỏng đoán người nhân viên lây virus sang khỉ đột đã không biểu hiện triệu chứng gì.
"Mặc dù chúng tôi thực hiện đủ các đề phòng, chúng tôi tuân thủ hướng dẫn của CDC, hướng dẫn của hạt San Diego, các nhóm nhân viên chăm sóc động vật đều mặc đồ bảo hộ xung quanh. Dù đề phòng như vậy rồi nhưng lây nhiễm vẫn xảy ra với nhân viên đó," theo bà Peterson.
Vườn thú không loại trừ khả năng các nhân viên còn lại trong nhóm chăm sóc khỉ đột nhiễm Covid-19.
Trước đó, virus corona được phát hiện dương tính với sư tử, hổ và một số lượng nhỏ chó mèo. Trong đó, ca nhiễm Covid-19 đầu tiên ở động vật được phát hiện trong vườn thú tại New York, một con hổ Mã Lai tên Nadia. Hiện Nadia đã hồi phục và trở lại sinh hoạt bình thường.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm