Lãnh đạo phe đa số Thượng viện Mỹ tránh đến Nhà Trắng vì sợ Covid-19

0 Thanh Niên Online
Thượng nghị sĩ Mitch McConnell, lãnh đạo phe đa số Thượng viện Mỹ, là một trong những đồng minh quyền lực nhất của Tổng thống Donald Trump ở Quốc hội. Ngày 8.10, ông cho biết đang tránh đến Nhà Trắng nhiều tháng qua vì lo ngại nguy cơ nhiễm Covid-19.
“Thì tôi theo đúng khuyến nghị của CDC và bác sĩ Quốc hội mà. Có thể nói là tôi đã không đến Nhà Trắng từ ngày 6.8 đến nay và cá nhân tôi nghĩ rằng họ không có cùng cách tiếp cận như tôi hình dung về các biện pháp bảo vệ trước căn bệnh này sao cho phù hợp với Thượng viện", theo Thượng nghị sĩ Mitch McConnell, lãnh đạo phe đa số Thượng viện Mỹ.
Ông McConnell nói thêm ông đã liên tục nhắc mọi người đeo khẩu trang vì đây là “cách duy nhất chúng ta biết có thể ngăn chặn sự lây nhiễm".
Lãnh đạo phe đa số Thượng viện Mỹ tránh đến Nhà Trắng vì sợ Covid-19 - ảnh 1

Thượng nghị sĩ Mitch McConnell, lãnh đạo phe đa số Thượng viện Mỹ luôn khuyến khích các nghị sĩ đeo khẩu trang để phòng dịch Covid-19.

Reuters

Các tuyên bố trên trái ngược hoàn toàn với Tổng thống Trump, người vừa được điều trị Covid-19 trong 3 ngày ở bệnh viện nhưng vừa về đến Nhà Trắng đã gỡ khẩu trang trước ống kinh phóng viên.
Đệ nhất phu nhân Melania Trump và nhiều nhân viên Nhà Trắng trong đó có thư ký báo chí Kayleigh McEnany và cố vấn Stephen Miller đã dương tính với Covid-19.
Cách ứng phó với căn bệnh của chính ông Trump và rộng hơn là cách xử lý đại dịch trên toàn nước Mỹ nhận nhiều chỉ trích, làm suy yếu hy vọng tiếp tục giữ thế đa số trong Thượng viện của đảng Cộng hòa.
Lãnh đạo phe đa số Thượng viện Mỹ tránh đến Nhà Trắng vì sợ Covid-19 - ảnh 2

Trong ngày bỏ phiếu chính thức 3.11 sắp tới, ông McConnell đối mặt với nguy cơ mất ghế vào tay bà Amy McGrath, cựu phi công của Thủy quân lục chiến Mỹ.

Reuters

Các thượng nghị sĩ Mỹ được khuyến khích đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách xã hội và hạn chế khách đến thăm. Các cuộc điều trần một phần được thực hiện với hình thức trực tuyến.
Hiện đã có 3 thượng nghị sĩ Cộng hòa nhiễm Covid-19. 2 trong số đó nhiễm bệnh sau khi tham dự sự kiện đề cử bà Amy Coney Barret làm thẩm phán Tòa án Tối cao của ông Trump.
Tổng thống Trump hiếm khi bị đảng viên Cộng hòa trong quốc hội chỉ trích nhưng hôm 8.10, ông McConnell dường như không thể chịu nổi nữa.
Khi được hỏi về các biện pháp an toàn chống Covid-19, ông có vẻ như nhắc đến Nhà Trắng khi nói: “Mọi người đã nghe về nhiều nơi khác có quan điểm khác và giờ họ đang phải trả giá cho điều đó".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Bản tin Bầu cử Mỹ ngày 30.10: Cử tri gốc Việt có chọn Tổng thống Trump?

Bản tin Bầu cử Mỹ ngày 30.10: Cử tri gốc Việt có chọn Tổng thống Trump?

Đảng Cộng hòa dần thu hẹp khoảng cách tại các bang chiến địa. Cử tri trẻ gốc Việt có thống nhất với bố mẹ về lựa chọn Tổng thống Donald Trump? Người Công giáo ở Mỹ chia rẽ vì bầu cử tổng thống Mỹ 2020 thế nào?  Tất cả sẽ có trong bản tin Bầu cử Mỹ năm 2020 ngày 30.10 của Báo Thanh Niên, được phát trực tiếp vào 19 giờ tối hằng ngày hằng ngày tại địa chỉ thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên.
 
Bầu cử Mỹ 2020: Thắng phiếu phổ thông vẫn không giành ghế tổng thống? Chỉ tại cử tri đoàn

Bầu cử Mỹ 2020: Thắng phiếu phổ thông vẫn không giành ghế tổng thống? Chỉ tại cử tri đoàn

Chẳng bao nữa là nước Mỹ có thể có một tổng thống mới. Nhưng cho dù một ứng cử viên có nhận được đa số phiếu ủng hộ từ người dân thì vẫn có nguy cơ không thể thắng cử. Tại sao lại như vậy? Vì các cử tri Mỹ không trực tiếp bầu ra tổng thống, mà là đại cử tri đoàn. Đây chính là cách vận hành của hệ thống của bầu cử Mỹ, diễn ra cứ 4 năm một lần.
LogOnce');