Liều tiêm vắc xin Sputnik V có giá chưa tới 20 USD/người

1 Thanh Niên Online
Những người ủng hộ và phát triển vắc xin Sputnik V phòng Covid-19 của Nga cho biết vắc xin sẽ có giá bán ra trên thị trường quốc tế dưới 20 USD/người và Moscow đặt mục tiêu sản xuất hơn 1 tỉ liều trong và ngoài nước vào năm 2021.
Hôm 24.11, các nhà tài trợ phát triển vắc xin Sputnik V của Nga cho biết một liều tiêm vắc xin này sẽ có giá dưới 20 USD/người (tức khoảng 460.000 VNĐ) và Moscow đặt mục tiêu sản xuất hơn 1 tỉ liều trong và ngoài nước vào năm 2021.
Vắc xin Sputnik V được tiêm sẽ chia thành hai mũi, mỗi mũi sẽ có giá dưới 10 USD. Đối với công dân Nga, việc tiêm chủng sẽ hoàn toàn miễn phí. Nhưng một số người dân tại thủ đô Moscow vẫn còn tỏ vẻ hoài nghi.
Liều tiêm vắc xin Sputnik V có giá chưa tới 20 USD/người - ảnh 1

Một trợ lý phòng thí nghiệm cầm các ống vắc xin Sputnik-V của Nga tại Viện Dược phẩm và Dinh dưỡng Quốc gia ở Budapest (Hungary) ngày 19.11

Reuters

Hiện Nga là quốc gia có số ca nhiễm Covid-19 cao thứ năm thế giới. Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins (Mỹ), Nga ghi nhận hơn 2,1 triệu trường hợp nhiễm với 36.675 người chết.
Việc tiêm chủng hàng loạt ở Nga vẫn chưa bắt đầu, vì thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 vẫn còn đang tiếp tục. Vắc xin Sputnik V của Nga rẻ hơn vắc xin Pfizer-BioNTech nhưng đắt hơn vắc xin do công ty AstraZeneca và Đại học Oxford phát triển.

Bình luận

User
Gửi bình luận
trang nguyễn thị

trang nguyễn thị

Thôi thì tôi sẽ tiêm sau cũng được

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm