Lo Covid-19, ông Biden sẽ chặn quyết định dỡ bỏ lệnh cấm đi lại của ông Trump

0 Thanh Niên Online
Tổng thống tân cử Mỹ Joe Biden có kế hoạch mở rộng lệnh cấm đi lại đối với hầu hết du khách gần đây đã đến nhiều quốc gia châu Âu và Brazil, ngay sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố sẽ dỡ bỏ các yêu cầu đó.
Hôm 18.1, Tổng thống Donald Trump đã ký lệnh dỡ bỏ lệnh cấm đi lại mà ông đã áp đặt vào đầu năm 2020 để đối phó với đại dịch. Các hạn chế trên cấm nhập cảnh vào Mỹ hầu hết những người không phải là công dân Mỹ từng ở Brazil, Anh, Ireland và 26 quốc gia châu Âu trong vòng 14 ngày trước đó.
Lệnh dỡ bỏ sẽ có hiệu lực vào ngày 26.1, cũng là ngày mà các yêu cầu xét nghiệm Covid-19 mới sẽ có hiệu lực đối với tất cả du khách quốc tế.
Lo Covid-19, ông Biden sẽ chặn quyết định dỡ bỏ lệnh cấm đi lại của ông Trump - ảnh 1

Du khách nhận hành lý tại Sân bay Detroit Metropolitan Wayne County, ở Romulus, Michigan (Mỹ) ngày 24.12.2020

Reuters

Ngay sau đó, phát ngôn viên Jen Psaki của Tổng thống tân cử Mỹ Joe Biden đã viết trên mạng xã hội Twitter rằng tổng thống tân cử không có ý định dỡ bỏ các hạn chế. “Với tình hình đại dịch ngày càng nghiêm trọng và nhiều biến thể lây lan hơn đang xuất hiện trên khắp thế giới, đây không phải là lúc để dỡ bỏ các hạn chế đối với đi lại quốc tế”, bà tweet.
Lo Covid-19, ông Biden sẽ chặn quyết định dỡ bỏ lệnh cấm đi lại của ông Trump - ảnh 2

Trung tâm xét nghiệm Covid-19 tại sân bay Heathrow, London (Anh), ảnh chụp ngày 18.1

Reuters

Tuần trước, người đứng đầu Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) đã ký một lệnh yêu cầu hầu hết khách quốc tế bay đến Mỹ phải xuất trình kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính hoặc bằng chứng đã hồi phục sau khi nhiễm Covid-19.
Hiện nhóm chuyển giao quyền lực của ông Biden chưa trả lời câu hỏi về khả năng có mở rộng lệnh cấm đi lại đến công dân các nước khác hay không. Trước đó, ông Trump đã xác nhận trong ngày 18.1 rằng ông sẽ không dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh đối với công dân Trung QuốcIran.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm