Lợi nhuận của Xiaomi tăng mạnh trong quý 2 nhờ thị trường ngoài Trung Quốc

0 Thanh Niên Online
Nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc Xiaomi cho biết lợi nhuận của công ty tăng hơn gấp đôi trong quý II do doanh số bán hàng ở nước ngoài tăng vọt.
Thương hiệu điện thoại Trung Quốc Xiaomi có vẻ không chịu nhiều ảnh hưởng dù thị trường điện thoại thông minh toàn cầu gặp nhiều khó khăn.
Công ty cho biết lợi nhuận đã tăng hơn gấp đôi trong quý II nhờ doanh số bán thiết bị cầm tay cao cấp tại các thị trường ngoài Trung Quốc, tăng đến 99,2% so với cùng kỳ năm ngoái, với giá bán trung bình cũng đang tăng lên.
Quyền Giám đốc tài chính Wang James cho biết thương hiệu đã tạo ra đột phá với người dùng ngoài Trung Quốc. Ông mô tả tăng trưởng của Xiaomi “bùng nổ” ở châu Âu là và cho biết doanh số bán ra nước ngoài đã quay lại mức trước cuộc khủng hoảng y tế.
Lợi nhuận của Xiaomi tăng mạnh trong quý 2 nhờ thị trường ngoài Trung Quốc - ảnh 1

Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Xiaomi Lei Jun tham dự sự kiện ra mắt sản phẩm smartphone ý tưởng 5G màn hình vòm Xiaomi Mi MIX Alpha tại Bắc Kinh (Trung Quốc) ngày 24.9.2019.

Reuters

Xiaomi cũng là một thương hiệu lớn ở nhiều thị trường khác như Ấn Độ. Nhìn chung, doanh thu bên ngoài Trung Quốc chiếm gần một nửa tổng doanh thu gần 7,8 tỉ USD.
Xiaomi đánh bại dự báo của các nhà phân tích dù bán được ít thiết bị cầm tay hơn. Tính đến tháng 6, họ đã xuất xưởng 28,3 triệu điện thoại, giảm so với hơn 32 triệu chiếc vào thời điểm này năm ngoái. Các nhà phân tích tại JP Morgan cho rằng Xiaomi là một trong những công ty có nhiều khả năng tăng giá trị nhất nếu Huawei bắt đầu gặp khó khăn.
 
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm