Lưỡng viện quốc hội Mỹ dừng tranh cãi để thỏa thuận gói cứu trợ Covid-19 900 tỉ USD

0 Thanh Niên Online
Chiều tối ngày 20.12 (theo giờ Mỹ), Quốc hội Mỹ đã đạt được thỏa thuận gói cứu trợ dịch Covid-19 trị giá 900 tỉ USD sau nhiều tháng tranh cãi.  
Văn bản về gói cứu trợ của Mỹ vẫn chưa được tiết lộ nhưng thỏa thuận được cho là sẽ bao gồm tiền hỗ trợ trực tiếp 600 USD cho hầu hết người Mỹ và tiền bảo hiểm thất nghiệp liên bang 300 USD/tuần. Cùng với đó là các khoản tiền bổ sung giúp các doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc thuê mặt bằng, trả tiền công nhân viên hay phân phối vắc xin. Thỏa thuận cũng gia hạn hai chương trình thất nghiệp liên bang mở rộng trợ cấp thường xuyên, sẽ hết hạn vào tuần tới.
Thỏa thuận của Quốc hội được thông qua chỉ vài giờ trước khi chính quyền liên bang cạn kiệt ngân sách và có nguy cơ ngừng hoạt động. Dự thảo ngân sách bao gồm biện pháp chi tiêu cho chính phủ trong những thời gian còn lại của năm tài khóa, với ngân sách dự trù lên đến 2,3 nghìn tỉ USD.
Hạ viện đã bỏ phiếu thông qua một biện pháp trợ cấp ngân sách tạm thời trong 1 ngày để tránh việc chính phủ sẽ đóng cửa. Điều này giúp chính phủ Mỹ mở cửa thêm 1 ngày và có đủ thêm thời gian để chính thức thông qua gói cứu trợ Covid-19 và kế hoạch ngân sách chung.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm