Mẹ hôn mê vì nhiễm Covid-19, sinh con đầy tháng mới hồi tỉnh

0 Thanh Niên Online
Bé Napsugar được sinh ra bởi người mẹ hôn mê do nhiễm Covid-19. Câu chuyện khó tin này xảy ra ở Hungary.
Trong thời gian mang thai vào cuối năm 2020, Szilvia Bedo-Nagy đã dương tính với Covid-19. Tình trạng bệnh diễn biến nghiêm trọng đến mức cô phải nhập viện. 
Cô Szilvia được chuyển đến thủ đô Budapest và được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt. Cô phải dùng máy thở, sau đó là phổi nhân tạo và cuối cùng được đưa vào trạng thái hôn mê
Trong khi cô nằm viện, chồng cô Jozsef chăm sóc cho con gái sơ sinh, luôn lo sợ rằng sẽ nhận được tin dữ. Nhưng vào lễ Giáng sinh, điện thoại của anh đã đổ chuông. 
Mẹ hôn mê vì nhiễm Covid-19, sinh con đầy tháng mới hồi tỉnh - ảnh 1

Mẹ của bé Napsugar mang thai khi đang nhiễm Covid-19 rất nặng.

Chụp màn hình Reuters

"Tôi nhận được cuộc gọi từ bác sĩ nói rằng vợ tôi đang muốn liên lạc với tôi. Tôi rất ngạc nhiên. Làm sao có chuyện này được? Bác sĩ nói họ đã đánh thức cô ấy và vợ tôi đang dùng mắt để cố gắng giao tiếp. Hôm đó, tôi đến thăm vợ, cô ấy thức và khi tôi hỏi điều gì, cô ấy sẽ trả lời với tôi bằng ánh mắt", anh nhớ lại.
Đêm giao thừa 2020 là ngày đầu tiên Szilvia biết mình đã tỉnh. Nhưng cô nói rằng lúc ấy, cô vẫn chưa biết chuyện gì đã xảy ra với mình. Vẫn đang dùng máy thở nên không nói được, cô chỉ có thể chỉ vào bụng để hỏi khi nào cô sinh con. 
Mẹ hôn mê vì nhiễm Covid-19, sinh con đầy tháng mới hồi tỉnh - ảnh 2

Gia đình bé Napsugar quây quần bên nhau.

Chụp màn hình Reuters

Bác sĩ Bela Merworthy cho biết ca này hiếm có ở chỗ dường như đã được giải quyết thông qua việc sử dụng phổi nhân tạo
Mặc dù vẫn phải chịu những tác dụng phụ sau khi nhiễm Covid-19 nhưng người mẹ này đang hồi phục rất tốt tại nhà, với cô bé Napsugar bên cạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm