'Shipper bay' sáng cửa sau khi Mỹ nới quy định máy bay không người lái

1 Thanh Niên Online
Những máy bay không người lái cỡ nhỏ sẽ được phép bay ở khu vực có người và vào buổi tối tại Mỹ, theo thông báo mới của Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA).
Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cho biết trong quy định này, các quan ngại về an ninh sẽ được giải quyết bằng cách yêu cầu các máy bay không người lái phải có công nghệ nhận diện từ xa để nhận dạng được chúng từ mặt đất. Quyết định này có thể ảnh hưởng đáng kể đến việc sử dụng các thiết bị không người lái để giao hàng thương mại.
Trước đó, các thiết bị không người lái chỉ cho phép hoạt động ở những nơi mà người tham gia điều khiển trực tiếp có mặt, trong khu vực có mái che hoặc bên trong một phương tiện đang dừng, trừ khi người điều khiển đã được FAA cho phép.
Đối với các hoạt động vào ban đêm, FAA cho biết thiết bị bay không người lái phải được trang bị đèn chống va chạm. Các quy tắc còn cho phép thiết bị hoạt động trên các phương tiện đang di chuyển, trong một số trường hợp.
Các quy tắc mới về máy bay không người lái sẽ có hiệu lực sau 60 ngày kể từ ngày công bố trong văn bản đăng ký liên bang vào tháng 1.2021.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cuong Vuong

Cuong Vuong

Quan trọng là thiết bị này vận chuyển gì,mục đích sử dụng.Đây là một dấu chấm hỏi ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm