Người biểu tình Myanmar vẫn xuống đường dù tiếp tục có thương vong

0 Thanh Niên Online
Những người biểu tình ở Myanmar vẫn duy trì phản kháng bất chấp số người chết đang gia tăng khi lực lượng an ninh tổ chức trấn áp và chính quyền kiên quyết chống lại áp lực thỏa hiệp ngày càng tăng từ bên ngoài.
Một đoàn biểu tình hàng trăm người đi xe máy chạy qua thành phố Dawei ở miền nam Myanmar, tham gia làn sóng biểu tình trên cả nước. Chính quyền tỏ ra kiên quyết không nhượng bộ, bất chấp nhiều lời kêu gọi thỏa hiệp từ bên ngoài.
Ít nhất 1 người thiệt mạng và nhiều người khác người bị thương khi cảnh sát nổ súng vào một nhóm đang dựng rào chắn ở thị trấn trung tâm Monywa. Nhưng biểu tình vẫn tiếp tục diễn ra tại đây và nhiều nơi khác.
Người biểu tình Myanmar vẫn xuống đường dù tiếp tục có thương vong - ảnh 1

Các tình nguyện viên y tế khiêng một người biểu tình bị thương trong cuộc biểu tình chống chính biến ở Mandalay (Myanmar), ngày 21.3

Reuters

Số người chết kể từ cuộc chính biến ngày 1.2 đã tăng lên ít nhất 248 người, dựa trên thống kê của một nhóm hoạt động chính trị.
Chính quyền quân sự Myanmar cho rằng đã có gian lận trong cuộc bầu cử ngày 8.11.2020 mà chiến thắng về tay Đảng Liên minh Quốc gia vì dân chủ của Cố vấn Nhà nước Aung San Suu Kyi. Cáo buộc này đã bị ủy ban bầu cử bác bỏ. Giới lãnh đạo quân đội đã cam kết sẽ tổ chức một cuộc bầu cử mới, nhưng không ấn định ngày cụ thể.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm