Người chết hơn 10 năm vẫn 'bỏ phiếu' cho Tổng thống Trump

6 Thanh Niên Online
Hãng AP ngày 22.12 đưa tin một người đàn ông tại bang Pennsylvania (Mỹ) vừa bị truy tố về tội bầu cử trái phép và khai man, sau khi các công tố viên cho biết người này đã bỏ phiếu cho Tổng thống Trump, thay cho một người thân đã qua đời từ lâu.
Tại cuộc họp báo, công tố viên Jacks Stollsteimer tại hạt Delaware thuộc bang Pennsylvania cho hay bị cáo Bruce Bartman (70 tuổi) tại thị trấn Maple đã bỏ phiếu cho mẹ ông, dù bà đã mất hơn 10 năm trước.
Ông Bartman còn bị cáo buộc đăng ký bỏ phiếu cho mẹ vợ, dù bà này đã mất năm ngoái, nhưng sau cùng không lấy phiếu vắng mặt cho bà. Ông Bartman hiện được tại ngoại hầu tra.
Các công tố viên cho biết ông Bartman đã sử dụng số bằng lái xe của mẹ ông để đăng ký, lấy phiếu bầu qua thư, nộp lại phiếu để gian lận bầu cử dưới tên của bà.
Người chết hơn 10 năm vẫn 'bỏ phiếu' cho Tổng thống Trump - ảnh 1

Bị cáo Bruce Bartman (70 tuổi) tại thị trấn Maple.

Bên cạnh đó, ông dùng số an sinh xã hội của mẹ vợ nhưng hệ thống phát hiện bà đã mất năm 2019. Cơ quan chức năng gửi thư xác minh và ông Bartman tiếp tục gian dối để đăng ký tiếp, nhưng lại không lấy phiếu.
Ông Stollsteimer cho hay bị cáo đăng ký 2 phụ nữ trên thuộc đảng Cộng hòa, và khai với cơ quan điều tra rằng ông làm thế để giúp Tổng thống Donald Trump tái đắc cử.
Cơ quan công tố hạt Delaware cho biết ông này đề cập đến đảng Cộng hòa vì nhiều thuyết âm mưu cho rằng có gian lận bầu cử. Dự kiến tòa sẽ mở phiên thẩm vấn sơ bộ đối với ông Bartman vào tháng 1.2021.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dinhvan Luc

Dinhvan Luc

Như vậy là Trump có bằng chứng về người chết đi bỏ phiếu rồi, kiện tiếp thôi.
Vu Pham Nguyen

Vu Pham Nguyen

Trump và fan Trump trả lời sao đây?
Khuất Thế Dũng

Khuất Thế Dũng

Trường hợp này sao không thấy Trump và đội ngũ rùm beng lên nhỉ?
Ma Hiem

Ma Hiem

Còn bao nhiêu trường hợp như thế ? Bầu cử ở Mỹ 2020 có gian lận không?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm