Tổng thống Trump bàn tính kế hoạch đảo ngược kết quả bầu cử?

3 Thanh Niên Online
Theo CNN ngày 22.12, hạ nghị sĩ Morris Jackson Brooks và các hạ nghị sĩ Cộng hòa khác đã gặp riêng Tổng thống Donald Trump và Phó tổng thống Mike Pence nhằm chuẩn bị cho nỗ lực đảo ngược kết quả phiếu đại cử tri vào tháng 1.2021.
Cuộc thảo luận tập trung vào các cáo buộc về gian lận bầu cử và thuyết âm mưu cho rằng cuộc bầu cử “bị đánh cắp” khỏi tay đương kim tổng thống.
Các nghị sĩ tin rằng sẽ có 1 nhóm ở lưỡng viện tham gia nỗ lực này, dẫn đến tranh cãi kéo dài đến ngày 7.1.
Việc ông Pence tham gia cuộc thảo luận trên có ý nghĩa quan trọng vì ông sẽ chủ trì phiên họp tại Quốc hội dự kiến đếm phiếu đại cử tri vào ngày 6.1. Ông Brooks cho hay Phó tổng thống Pence đã tham gia nhiều phần khác nhau trong cuộc họp.
Tổng thống Trump bàn tính kế hoạch đảo ngược kết quả bầu cử? - ảnh 1

Đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump và Phó Tổng thống Mike Pence.

Reuters

Hạ nghị sĩ này cho biết thêm sẽ có khiếu nại về kết quả bầu cử tại ít nhất 6 bang chiến địa, và ông phải sắp xếp cho 72 nghị sĩ phát biểu vào ngày hôm đó, với thời gian cho mỗi người là 5 phút.
Dù giới quan sát cho rằng nỗ lực này khó thành công, nhưng nếu có một hạ nghị sĩ và một thượng nghị sĩ phản đối kết quả phiếu bầu đại cử tri, Quốc hội sẽ phải tranh luận trong ít nhất 12 giờ.
Thượng nghị sĩ Cộng hòa John Thune (bang Nam Dakota) cho rằng nỗ lực của các hạ nghị sĩ Cộng hòa là vô ích và kêu gọi các thượng nghị sĩ trong đảng không tham gia.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoangdevuong Devuong

Hoangdevuong Devuong

Ông Trump được lòng dân cuộc chiến của ông ấy chỉ mới bắt đầu tôi vẩn có niềm tin ở ông ấy vào phút cuối và không hối hận
Thu

Thu

@Hoangdevuong Devuong, Nguyễn Văn Thành: Ông Trump được 74 triệu phiếu phổ thông, ông Biden được 81 triệu phiếu phổ thông (tính tròn số), như vậy ai được lòng dân hơn, được nhiều người ủng hộ hơn? Đừng nói có gian lận bầu cử nếu kg có bằng chứng nhé.
Nguyễn Văn Thành

Nguyễn Văn Thành

Cho dù kết quả bầu cử có như thế nào, mình tin ông Trump vẫn được nhiều người ủng hộ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm