Người Mỹ biểu tình phản chiến sau vụ không kích làm thiệt mạng tướng Iran

0 Thanh Niên Online
Các nhóm biểu tình đã xuống đường ở thủ đô Washington và các thành phố khác của Mỹ trong hôm 4.1, lên án cuộc không kích ở Iraq đã sát hại tướng chỉ huy đặc nhiệm Qassem Soleimani của Iran, cũng như  quyết định gửi thêm 3.000 lính tới Trung Đông của Tổng thống Donald Trump.
Hôm 4.1, biểu tình diễn ra ở thủ đô Washington và nhiều thành phố khác của Mỹ để lên án cuộc không kích ở Iraq do Tổng thống Donald Trump chỉ đạo, làm thiệt mạng chỉ huy lực lượng quân sự tinh nhuệ của Iran, tướng Qassem Soleimani.
Người Mỹ biểu tình phản chiến sau vụ không kích làm thiệt mạng tướng Iran - ảnh 1

Một bé gái cầm biểu ngữ "Tình yêu không chiến tranh" tại Quảng trường Thời đại hôm 4.1

Reuters

Hàng trăm người biểu tình tụ tập bên ngoài Nhà Trắng trước khi diễu hành đến khách sạn Trump International cách đó không xa. Họ giơ các biểu ngữ: “Không chiến tranh, không trừng phạt đối với Iran!” và “Quân đội Mỹ ra khỏi Iraq!”.
Ngoài phản đối không kích Iraq, các cuộc biểu tình tương tự đã được tổ chức tại New York, Chicago và các thành phố khác, phản đối quyết định gửi thêm khoảng 3.000 binh sĩ tới Trung Đông của ông Trump trong bối cảnh căng thẳng gia tăng với Iran.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Hàn Quốc đóng cửa 24 bảo tàng và thư viện vì Covid-19

Hàn Quốc đóng cửa 24 bảo tàng và thư viện vì Covid-19

Sáng 24.2, một ngày sau khi mức cảnh báo y tế ở Hàn Quốc được nâng lên mức cao nhất, Bộ Văn hóa Hàn Quốc thông báo tạm thời đóng cửa tổng cộng 24 bảo tàng và thư viện quốc gia nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.