Nón 'RoboCop' giúp kiểm tra thân nhiệt hành khách đề phòng lây nhiễm Covid-19 tại sân bay

0 Thanh Niên Online
Fiumicino hiện là thị trấn đầu tiên ở châu Âu sử dụng mũ bảo hiểm thông minh để kiểm tra nhiệt độ của khách du lịch - mũ được trang bị máy điều nhiệt có thể kiểm tra các triệu chứng của virus corona chủng mới ở khoảng cách an toàn lên đến 7 mét.
Mũ bảo hiểm là một hình ảnh phổ biến ở Rome (Ý), vì có đến hàng ngàn người cưỡi vespa vi vu trên các phố cổ. Nhưng lúc này, mũ bảo hiểm lại xuất hiện cả trong sân bay quốc tế.
Nhân viên sân bay đội mũ bảo hiểm kiểu Robocop màu đen, nặng nề cùng với khẩu trang, găng tay và đồng phục để thực hiện một nhiệm vụ đặc biệt.
Nón 'RoboCop' giúp kiểm tra thân nhiệt hành khách đề phòng lây nhiễm Covid-19 tại sân bay - ảnh 1

Một nhân viên sân bay đội mũ bảo hiểm thông minh kiểm tra thông tin hành khách

AFP

Đi kèm với mũ bảo hiểm là một máy ảnh và nhiệt kế có thể đo nhiệt độ cơ thể. Hình ảnh quét được truyền đến tấm che bên trong mũ bảo hiểm thực tế tăng cường, nhờ vậy người đội mũ có thể nhìn thấy hình ảnh quét cơ thể ngay trước mắt mình.
Hiện có 3 mũ bảo hiểm thông minh như vậy được dùng trong sân bay, Số lượng này sẽ sớm được tăng lên thành 5 khi hành khách bắt đầu đi lại nhiều hơn.
Nón 'RoboCop' giúp kiểm tra thân nhiệt hành khách đề phòng lây nhiễm Covid-19 tại sân bay - ảnh 2

Mũ bảo hiểm thông minh dễ dàng quét thân nhiệt của hành khách từ xa

AP

Một loại mũ bảo hiểm tương tự đã được sử dụng tại các sân bay ở châu Á. Kể từ cuộc khủng hoảng Covid-19, hành khách đã giảm hơn 95% so với cùng kỳ năm ngoái. Sân bay Rome đã đóng cửa Nhà ga số 1 vào tháng 3 và đã thu hẹp quy mô khu vực dành cho hành khách lên máy bay. 
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm