Nữ tiếp viên Korean Air nhiễm Covid-19 từng đi cùng chuyến bay với 31 ca nhiễm virus corona

3 Thanh Niên Online
Ngày 27.2, Yonhap đưa tin trong số các ca nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc, có trường hợp nữ tiếp viên hãng hàng không Korean Air gây chú ý.
Nữ tiếp viên nhiễm Covid-19 trên đã làm việc trên các chuyến bay mang số hiệu KE017 và KE012 vào ngày 19.2 và 20.2 đến và đi từ Los Angeles (Mỹ).
Truyền thông Hàn Quốc đưa tin khoảng 30 thành viên phi hành đoàn trên các chuyến bay với nữ tiếp viên của Korean Air đã tự cách ly trong 14 ngày.
Nữ tiếp viên Korean Air nhiễm Covid-19 từng đi cùng chuyến bay với 31 ca nhiễm virus corona - ảnh 1

Hãng hàng không Korean Air cam kết cung cấp thông tin các chuyến bay của tiếp viên nhiễm Covid-19 này cho KCDC.

Reuters

Korean Air đã chuyển mọi thông tin về hành trình của nữ tiếp viên trên cho Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC). Trước đó ngày 26.2 KCDC cho biết nữ tiếp viên này đã có mặt trên chuyến bay KE958 của Korean Air từ Israel đến sân bay quốc tế Incheon ở Seoul vào ngày 15.2.
Các hành khách trên chuyến bay này bao gồm một nhóm du khách Hàn Quốc, trong đó đã có 31 trường hợp nhiễm virus corona mới.
Đến chiều 27.2, Hàn Quốc xác nhận có thêm 171 ca nhiễm Covid-19 mới. Cộng với 334 ca nhiễm mới trong sáng 27.2, tổng số ca nhiễm virus corona tại nước này lên đến 1.766 trường hợp.
Hàn Quốc là nước có số ca nhiễm Covid-19 cao nhất bên ngoài Trung Quốc đại lục.
Số ca nhiễm mới ngày 27.2 tại Hàn Quốc là mức tăng ca nhiễm cao nhất từ khi nước này xác nhận ca nhiễm đầu tiên vào ngày 20.1.
Tuy nhiên giới chuyên gia cũng đã nhận định số ca nhiễm tại Hàn Quốc sẽ tăng vọt trong các ngày tiếp theo vì nhà chức trách quyết định xét nghiệm hơn 200.000 thành viên nhà thờ giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa) tại TP.Daegu - tâm dịch tại Hàn Quốc.
Nữ tiếp viên Korean Air nhiễm Covid-19 từng đi cùng chuyến bay với 31 ca nhiễm virus corona - ảnh 2

Một nhân viên thực hiện sát khuẩn ở một cửa hàng tại Hàn Quốc.

Reuters

Khoảng 2/3 số ca nhiễm Covid-19 của Hàn Quốc xảy ra tại TP. Daegu. Nhà chức trách TP. Daegu cho biết ngày 27.2, khoảng hơn 500 bệnh nhân Covid-19 tại đây phải tự cách ly tại nhà vì các bệnh viện đã quá tải.
Đến nay, đã có 13 ca tử vong vì Covid-19 tại Hàn Quốc.
Giám đốc KCDC cho biết ca tử vong thứ 13 là một bệnh nhân nam 75 tuổi qua đời tại nhà khi đang đợi nhân viên y tế sắp xếp giường bệnh.
Trong khi phần lớn các ca nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc là ở TP.Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang, thủ đô Seoul xác nhận 56 ca nhiễm Covid-19 và TP.Busan - lớn thứ 2 Hàn Quốc, xác nhận 61 ca nhiễm Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê thị anh thư

Lê thị anh thư

Hôm tết mình có đi chuyến bay của hãng korean air và mình nhớ đội ngũ tiếp viên có 1 bạn tiếp viên nữ là người VN,vì mình nghe bạn nói được tiếng việt nên có hỏi thăm.Kg biết bạn ấy có bị gì kg,vì làm chung với cô bị nhiễm kia,nên mình thấy lo cho bạn nữ đó.vì cùng là người VN mình mà.Mong cơ quan y tế của VN mình sẽ quan tâm.
Kim anh

Kim anh

Nếu mình ko nhầm bạn ấy đã tự giác đến khu cách ly rồi thì phải. Nếu đúng là Hương Zô bạn có thể search google Dzo Dzo là thấy bạn đó có FB
Đạt

Đạt

Toang anh bạn Mỹ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm