Ông Biden sau khi nhậm chức sẽ mạnh tay trả đũa tấn công mạng

0 Thanh Niên Online
Chánh văn phòng Nhà Trắng tương lai Ron Klain hôm 20.12 khẳng định phản ứng với vụ tấn công mạng quy mô lớn - mà giới chức Mỹ cáo buộc Nga thực hiện - từ phía chính phủ của Tổng thống tân cử Joe Biden sẽ không dừng lại ở việc cấm vận.
"Không chỉ cấm vận, mà còn là nhiều bước và nhiều thứ khác chúng tôi sẽ làm để làm giảm khả năng thực hiện các cuộc tấn công tương tự của các nước khác, nếu không chúng ta vẫn phải hứng chịu các vụ tấn công nguy hiểm hơn", chánh văn phòng Nhà Trắng tương lai Ron Klain khẳng định.
Trong chương trình Face the Nation, ông Klain khẳng định Tổng thống tân cử Biden đang vạch ra nhiều kế hoạch để đối phó với tin tặc Nga, được cho là đã tấn công một số lượng lớn cơ quan chính phủ Mỹ vừa qua và khiến hàng ngàn công ty Mỹ rơi vào thế nguy hiểm.
Ông Biden sau khi nhậm chức sẽ mạnh tay trả đũa tấn công mạng - ảnh 1

Ông Biden cùng đội ngũ đang vạch ra nhiều kế hoạch tấn công trả đũa Moscow sau khi các tin tặc nước này tấn công mạng nhiều cơ quan chính phủ Mỹ.

Reuters

Vụ tấn công này là một trong những vụ việc lớn nhất từng bị phanh phui.
Thượng nghị sĩ Mitt Romney hôm 20.12 cảnh báo rằng vụ tấn công là "cực kì nguy hại", và cho rằng Tổng thống Donald Trump "có điểm mù" trong các vấn đề liên quan đến Nga.
Ông Trump lần đầu thừa nhận vụ tấn công mạng trong ngày 19.12, nhưng hạ thấp tầm quan trọng của vụ việc và tỏ ra nghi ngờ khả năng Nga là bên tấn công.
Tuy nhiên, Bộ trưởng Ngoại giao Mike Pompeo đã khẳng định Nga phải chịu trách nhiệm cho vụ tấn công.
"Lẽ ra chúng ta nên thấy được sự quy trách nhiệm rõ ràng, không mơ hồ từ Nhà Trắng", ông Klain nhấn mạnh.
Một số nguồn tin thân cận với vấn đề cho biết đội ngũ ông Biden đang cân nhắc các lựa chọn để trừng phạt Moscow, trong đó có cấm vận tài chính và tấn công trả đũa lên các cơ sở của Nga.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm