Ông Trump ban bố tình trạng thảm họa trên toàn 50 bang nước Mỹ vì Covid-19

0 Thanh Niên Online
Lần đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ có một tổng thống ban bố thảm họa trong toàn bộ 50 tiểu bang cho cùng một sự kiện, đó là dịch Covid-19.
 
Hôm 11.4, Tổng thống Donald Trump tuyên bố dịch Covid-19 là thảm họa lớn tại bang Wyoming. Đây là bang cuối cùng trong 50 tiểu bang được ban bố tình trạng này. Phó thư ký báo chí Nhà Trắng Judd Deere cho biết đây là lần đầu tiên trong lịch sử Mỹ tổng thống ban bố thảm họa lớn tại 50 tiểu bang cùng một sự kiện, theo Fox News.
Hôm 9.4, thống đốc Wyoming Mark Gordon gửi thư đề nghị Tổng thống Trump đưa ra quyết định giữa lúc số ca Covid-19 tại bang tăng lên thành hơn 200 ca. Ông Gordon nói dù tình trạng tại Wyoming chưa đáng báo động như những bang khác nhưng việc ban bố thảm họa lớn sẽ giúp chính quyền và người dân chuẩn bị, huy động nguồn lực khi cần.
Ông Trump ban bố tình trạng thảm họa trên toàn 50 bang nước Mỹ vì Covid-19 - ảnh 1

Một người dân tại Brooklyn, New York mang tấm che mặt ra đường giữa lúc dịch Covid-19 đang hoành hành tại Mỹ

Reuters

Việc ban bố tình trạng thảm họa lớn giúp bang cũng như một số tổ chức phi lợi nhuận tại Wyoming tiếp cận với nguồn ngân sách của liên bang dành để chống dịch Covid-19 và phối hợp với các cơ quan liên bang đang phụ trách chống dịch.
Tính đến chiều 12.4, theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins, trên toàn nước Mỹ có gần 530.000 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó hơn 20.600 ca tử vong và hơn 32.000 người hồi phục. Số ca tử vong tăng từ 10.000 ca lên gấp đôi chỉ trong vòng 5 ngày, khiến nước này vượt qua Ý về số liệu nói trên. 
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm