Ông Trump lạc quan nhưng Mỹ vẫn quyết chi hàng tỉ USD đối phó Covid-19

0 Thanh Niên Online
Ngày 25.2, Reuters đưa tin chính phủ Mỹ đang đề nghị Quốc hội thông qua kế hoạch chi ngân sách lên đến 2,5 tỉ USD để đối phó với virus corona mới gây dịch Covid-19.
Phát ngôn viên Văn phòng Quản lý và Ngân sách tại Nhà Trắng Rachel Semmel cho biết hơn 1 tỉ USD trong khoản tiền trên sẽ được dành riêng cho việc nghiên cứu và chế tạo vắc xin ngừa Covid-19.
Bà Semmel nói: “Chính phủ đang chuyển đến quốc hội kế hoạch chi bổ sung nhằm tăng tốc phát triển vắc xin, hỗ trợ hoạt động sẵn sàng ứng phó và sản xuất các trang thiết bị, hàng cung cấp cần thiết”.
Tổng thống Donald Trump khẳng định dịch Covid-19 đang được kiểm soát rất chặt chẽ tại Mỹ và cho biết thêm chứng khoán bắt đầu khả quan sau khi bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Ông Trump lạc quan nhưng Mỹ vẫn quyết chi hàng tỉ USD đối phó Covid-19 - ảnh 1

Tổng thống Donald Trump khẳng định dịch Covid-19 đang được kiểm soát rất chặt chẽ tại Mỹ.

Reuters

Ông nói: “Chúng tôi đang liên lạc với mọi người và mọi quốc gia liên quan. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) làm rất tích cực và rất khéo. Thị trường chứng khoán trông rất tốt”.
Trong diễn biến liên quan, nhiều phòng thí nghiệm tại Mỹ đang xin Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) cấp phép để tiến hành thử nghiệm liên quan đến dịch Covid-19, do các vấn đề về quy định liên quan đến sản xuất đang cản trở thẩm quyền của họ.
Tính đến ngày 24.2, chỉ có 5 tiểu bang gồm California, Illinois, Nebraska, Nevada và Tennessee được công nhận có khả năng thử nghiệm về virus corona mới gây dịch Covid-19.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm