Ông Trump tuyên bố có thể 'đánh bại đảng Dân chủ' lần thứ 3

0 Thanh Niên Online
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump lặp lại các tuyên bố vô căn cứ về nạn gian lận bầu cử trong bài phát biểu ở Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) tại Orlando (bang Florida) hôm 28.2. Ông cũng nỗ lực giành lại vai trò quyết định trong đảng Cộng hòa trong kỳ bầu cử giữa kì năm 2022 và định vị bản thân trong kì bầu cử tổng thống năm 2024.
“Còn lâu mới kết thúc, chúng ta sẽ chiến thắng và nước Mỹ sẽ mạnh hơn, tuyệt vời hơn từ trước đến nay", cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump mạnh mẽ tuyên bố trong bài phát biểu ở Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) tại Orlando (bang Florida) hôm 28.2.
Lặp lại các tuyên bố sai lệch về việc đã thắng cử hồi tháng 11.2020, ông Trump hé lộ ý định sẽ tái tranh cử vào Nhà Trắng: “Tôi thậm chí có thể quyết định đánh bại họ lần thứ 3”.
Ông Trump tuyên bố có thể 'đánh bại đảng Dân chủ' lần thứ 3 - ảnh 1
Cựu tổng thống tuyên bố rằng hệ thống đại cử tri ở Mỹ “quá hư hỏng và hủ bại", cáo buộc Tòa án Tối cao “không đủ can đảm" để đảo chiều kết quả bầu cử, kêu gọi đặt ra những hạn chế bầu cử mới, chỉ trích việc bỏ phiếu qua thư và bỏ phiếu sớm đã giúp ông Biden thắng cử.
Ông Trump dành phần lớn thời gian chỉ trích người kế nhiệm, công kích chính sách nhập cư mới, lên án ông Biden đã giành công lao của chính phủ ông về kế hoạch phân phối vắc xin và yêu cầu ông Biden “mở cửa trường học".
Ông cáo buộc các thay đổi của tân tổng thống sẽ gây ra khủng hoảng mới ở biên giới phía nam và khủng hoảng người nhập cư trẻ.
Ông Trump tuyên bố có thể 'đánh bại đảng Dân chủ' lần thứ 3 - ảnh 2
Ông ca ngợi nỗ lực mở rộng tường biên giới của ông khi còn làm tổng thống và cho rằng ông Biden đang đảo ngược các thành tựu của chính phủ ông.
Cựu Tổng thống Trump còn khẳng định ông là linh hồn và “tài sản chính trị quý giá nhất" của đảng Cộng hòa. Ông cũng đồng thời bác bỏ ý tưởng cho rằng ông sẽ lãnh đạo đảng ly khai Cộng hòa, và gọi đó là “tin vịt"
Kết thúc bài phát biểu khá dài, ông Trump thúc giục người ủng hộ đóng góp cho các ủy ban hành động chính trị của ông, và hé lộ các kế hoạch tương lai: “Với sự trợ giúp của mọi người, chúng ta sẽ lấy lại Hạ viện, thắng Thượng viện, và rồi một tổng thống Cộng hòa sẽ quay lại với chiến thắng ở Nhà Trắng. Tôi tự hỏi ông ấy là ai. Ông ấy sẽ là ai? Ai? Ai? Tôi tự hỏi điều đó đấy".
Ông Trump tuyên bố có thể 'đánh bại đảng Dân chủ' lần thứ 3 - ảnh 3
Cựu Tổng thống Trump giành phần thắng trong cuộc khảo sát những người tham gia hội nghị CPAC về ứng viên yêu thích trong số các ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa cho kì bầu cử năm 2024.
Tuy nhiên, các ứng viên tiềm năng khác vẫn nhận được nhiều ủng hộ. Cụ thể, ông Trump nhận được 55% ủng hộ, trong khi Thống đốc bang Florida Ron DeSantis nhận được 21% ủng hộ và Thống đốc bang Nam Dakota Kristi Noem nhận được 4% ủng hộ.
Ngoài ra, phần lớn người tham gia hội nghị CPAC cho biết họ chấp nhận các công việc ông Trump đã thực hiện khi làm tổng thống Mỹ. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm